Nhà bị cây to án ngữ trước mặt tiền - hóa giải ngay kẻo đại họa

Emdep.vn - Theo phong thủy, cây to án ngữ trước cửa nhà sẽ mang lại những vận khí không tốt cho gia chủ.

Nguồn vượng khí và năng lượng thường lưu thông vào cửa chính của ngôi nhà. Khi có bất kỳ vật cản gì như cây to hay cột điện xuất hiện ở trước cửa sẽ khiến luồng sinh khí bị tắc nghẽn ở bên ngoài,gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy, cây lớn án ngữ ngay trước cửa chính được xem là thế phong thủy xấu.

Nhìn chung, cây lớn quá trước nhà không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn che chắn tầm nhìn gây bất tiện cho những người sống trong nhà. Những cây có rễ lớn, có thể ăn vào nhà làm hỏng sân, nền hoặc mưa bão dễ đổ cành gây nguy hiểm. Những cây nhiều lá thì che khuất mặt trời khiến nhà thiếu dương khí. Nhiều quan niệm cũng cho rằng, cây to là nơi các cô hồn thường trú ngụ, tràn ngập âm khí lạnh lẽo.

Nhà bị cây to án ngữ trước mặt tiền - hóa giải ngay kẻo đại họa

Hóa giải cây to trước cửa nhà

Việc duy trì vị trí và khoảng cách giữa cây với nhà một cách hợp lý sẽ giúp thúc đẩy sinh khí và tạo ra không gian sống an toàn, thoải mái cho gia đình. Trường hợp cây nằm ở chính giữa cửa trước, gia chủ cần chặt bỏ ngay. Dù cây nằm ở bất cứ vị trí nào, gia chủ cũng cần phải cắt tỉa cành khi cây phát triển quá lớn để hạn chế sự tấn công của sát khí hoặc năng lượng xấu vào nhà. Nếu vì một lý do gì đó mà không thể triệt hạ cây, bạn có thể sửa đổi khung cảnh quanh nhà như sơn mặt tiền nhà hoặc cửa nhà với màu tươi sáng. Lưu ý tránh các gam màu xanh, xám vì những màu này kết hợp với màu xanh của cây án ngữ sẽ tích tụ thêm âm khí và làm ngôi nhà càng trở nên u tối, trì trệ. Treo tranh phong thủy trong nhà cũng là một cách, chủ yếu là các tranh cũng theo gam màu sáng, nội dung tranh theo hướng thoáng đãng, nhiều ánh sáng.

Một phương pháp nữa để hóa giải cây to án ngữ đó là dùng gương soi dựa trên nguyên tác phản chiếu.. Gương cầu lồi có trường phản chiếu lan tỏa mạnh nhất rất tốt để phản chiếu những kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, cây to chiếu vào mặt tiền nhà.

Nhà bị cây to án ngữ trước mặt tiền - hóa giải ngay kẻo đại họa

Bài viết mang tính chất tham khảo

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm