5 kiểu rửa rau chẳng những không sạch còn gây hại cho sức khỏe, điều số 3 đến 90% chị em đều mắc phải

Mai Hương 2023-07-12 07:21
- Thói quen rửa rau sai lầm có thể khiến chất độc thấm sâu vào rau củ, gây nguy hại cho sức khỏe.

Hôm nay Emdep.vn chia sẻ đến bạn 5 sai lầm phổ biến khi kiểu rửa rau, cùng đọc để tránh nhé!

Rửa rau bằng nước vo gạo

Rửa rau bằng nước vo gạo không hiệu quả và có thể gây hại cho sức khỏe. Nước vo gạo chỉ có thể làm sạch một phần nhỏ chất bảo vệ thực vật trên rau và không có tác dụng đối với các hóa chất đã ngấm sâu. Hơn nữa, nước vo gạo còn có thể tồn dư các chất độc hại và thuốc trừ sâu từ gạo.

5 kiểu rửa chẳng những không sạch còn khiến rau bị ngấm thuốc sâu, gây nguy hại cho sức khỏe

Ngâm rau bằng Baking soda và giấm

Thêm baking soda và giấm vào rau cũng không loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu. Giấm có khả năng diệt khuẩn và phá vỡ phấn, lông bên ngoài chứ không thể loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.

5 kiểu rửa chẳng những không sạch còn khiến rau bị ngấm thuốc sâu, gây nguy hại cho sức khỏe

Rửa rau bằng muối

Rửa rau và thêm muối vào cũng không phải là phương pháp hiệu quả để làm sạch rau. Muối không làm sạch mà còn làm cho thuốc trừ sâu xâm nhập vào rau quả nhanh hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng nước muối ngâm rau có thể gây tác động tiêu cực đến thận, huyết áp và tim mạch.

5 kiểu rửa chẳng những không sạch còn khiến rau bị ngấm thuốc sâu, gây nguy hại cho sức khỏe

Ngâm rau để loại bỏ thuốc trừ sâu

Một số người thực hiện phương pháp ngâm rau trong nước trong thời gian dài, tin rằng điều này sẽ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau. Tuy nhiên, sự thật là hầu hết các loại thuốc trừ sâu có độ hòa tan trong nước kém, do đó không thể loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc trừ sâu trong rau bằng cách ngâm nước. Thực tế là ngâm rau trong nước quá lâu có thể làm cho các loại thuốc trừ sâu hấp thụ vào rau và biến thành chất độc.

5 kiểu rửa chẳng những không sạch còn khiến rau bị ngấm thuốc sâu, gây nguy hại cho sức khỏe

Rau cắt xong mới đem đi rửa

Một số người tin rằng cắt rau trước khi rửa có thể làm rau bị nhiễm khuẩn, vì vậy họ thường cắt rau xong mới đem đi rửa để đảm bảo rau sạch.

Tuy nhiên, sự thật là rau sau khi cắt xong và đem đi rửa, các chất dinh dưỡng trong rau rất dễ bị hòa tan trong nước. Ngoài ra, trong quá trình rửa, có thể dư lượng thuốc trừ sâu dính vào bề mặt cắt ngang của rau.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bắt tạm giam Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh và con gái Trần Uyên Phương