Những món đồ nội thất mà nhiều người thích mua chẳng khác gì "ném tiền ra cửa sổ", nhà chẳng sang mà còn tốn kém

2023-09-04 20:51
- Các món đồ nội thất sau đây được nhiều gia đình mua song chúng không phát huy được giá trị.

Bồn tắm lớn

Bạn cứ thử mua một chiếc bồn tắm lớn mà xem, có thể tháng đầu tiên tuần suất sử dụng đến nó khá lớn. Thì cái gì mới chẳng thích thú.

Nhưng được một thời gian bạn lập tức cảm thấy việc xả nước, thoát nước, cọ rửa vệ sinh thật quá mức phiền phức. Vậy là tần suất sử dụng nó giảm dần và cuối cùng thảm cảnh xảy đến với chiếc bồn tắm giống như hình ảnh bên dưới. Bảo sao nhiều người kiên quyết tẩy chay món đồ này.

Sofa

Không nên mua kèm bàn, bởi bàn chiếm diện tích, vướng víu, trẻ nhỏ chạy chơi dễ va đụng, mà ít xài tới. Nếu có khách thì ngồi chơi, muốn ăn uống thì ra bàn ăn ngồi. Một ý tưởng khác tôi đang muốn thực hiện là không mua sofa luôn, cộng thêm không tivi và không tranh treo tường nữa, biến phòng khách thành phòng học và làm việc.

Các loại thảm

Đây là thứ không nên mua. Vì trẻ con thường xuyên đổ nước, làm rớt đồ ăn, đồ chơi... Công dụng làm đẹp thì ít, mà mệt nhọc thì nhiều.

Trần thạch cao chiếu sáng

Nhiều gia đình sau khi mua nhà thường lựa chọn các mẫu thiết kế trần thạch cao lắp đèn led chiếu sáng cho các không gian trong nhà. Tuy nhiên, đây là một đầu tư không cần thiết và khá phí tiền. Việc lắp trần thạch cao chiếu sáng khiến thiết kế của trần nhà thay đổi, xuất hiện các khe hở bóng đèn led dễ trở thành hang ổ của côn trùng. Không những thế, hệ thống trần thạch cao chiếu sáng tuổi thọ khá ngắn, phải thay thế thường xuyên gây bất tiện lớn.

Tủ, kệ ban công

Những ngôi nhà chật thường phải tận dụng tối đa không gian sống để lắp đặt các kệ, tủ gỗ, nhằm tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần tận dụng cả…ban công để lắp đặt tủ, kệ gỗ.

Đặt tủ gỗ ở ban công khiến bụi bẩn, mưa hay ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào dễ gây hỏng tủ.

Tủ lắp ngoài ban công gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, tủ thường xuyên bị khói bụi, ánh nắng mặt trời tác động vào, chưa nói đến những món đồ để trong tủ mà ngay cả chất lượng tủ cũng sẽ khiến bạn tự cảm thấy đã quá lãng phí vào một thứ đồ nội thất không hợp lý.

Băng ghế cuối giường

Khi đi sắm đồ nội thất, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một băng ghế dài được đặt cuối giường, cùng bộ với chiếc giường bạn đang định mua, vô tình bạn cứ nghĩ rằng chúng thực sự cần thiết và chẳng ngần ngại chi tiền mua. Nhưng thực tế, băng ghế chân giường là một đồ nội thất vô cùng vướng víu và không tiện lợi, nó không có bất kì một tác dụng nào khác ngoài để đặt vài thứ đồ lặt vặt cá nhân.

Ngoài việc dùng để đặt một vài đồ dùng cá nhân lặt vặt chưa biết xếp vào đâu thì băng ghế chân giường trở nên hoàn toàn vô dụng, vô vị và nó không có bất kì một tác dụng nào khác.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 lưu ý khi uống nước dừa vào mùa hè để tránh rước họa vào thân