Gợi ý làm các khu vực để đồ nhà bếp thông minh và tiện dụng

(Em đẹp) - Việc tạo một không gian bếp tiện dụng và tiện nghi cũng gặp nhiều khó khăn như việc thiết kế các khu vực nhà khác. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc liên quan đến việc tạo một căn bếp tiện dụng và thông minh.
Dù bạn đã biết chính xác mình cần phải làm một nhà bếp mới như thế nào, việc đo đạc và chọn tủ đồ cũng khá kỳ công. Bạn phải biết chính xác những đồ mình cần đặt vào tủ, vị trí sắp xếp chúng và tính thẩm mỹ của cả phòng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo các gợi ý làm khu vực để đồ bếp thông minh và tiện dụng dưới đây!

Xác định rõ chức năng của bếp

Bạn phải đo đạc chính xác từng cm làm tủ đựng đồ, nếu không bạn sẽ không thể đặt đúng đồ vào đúng vị trí và lãng phí diện tích phòng bếp. Chức năng của bếp thường liên quan đến kích cỡ của nó và các thiết bị trong bếp. Khi bạn đã quyết định được khu vực nào để đặt đường ống nước lớn và các thiết bị đi kèm, bạn cũng sẽ biết chính xác bạn cần bao nhiêu diện tích để làm khu vực đó. Tiếp đó, bạn có thể xác định được khu vực hợp lý để làm tủ bếp, với các ngăn đựng đĩa, đựng rượu rõ ràng.
Nhà bếp tiện dụng
Nhà bếp tiện dụng 5
Ngăn kéo màu bạc thường tạo cảm giác sạch sẽ và dễ lau chùi, đặc biệt là khi chúng đặt ở gần bồn rửa chén bát. Các đồ gia vị đặt trong ngăn kéo gần chỗ nấu nướng cũng giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi hơn. Bạn không phải mất thời gian để di chuyển và tìm các loại gia vị ở nhiều vị trí khác nhau.
Nhà bếp tiện dụng 1
Bạn cũng nên chọn loại ngăn kéo có thể dễ dàng sắp xếp các đồ vật và lau chùi dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể để chung nhiều dụng cụ làm bếp trong tủ bếp, bởi không có luật nào ngăn cản bạn để nồi và chảo ra các tủ và giá treo khác nhau. Miễn là bạn sắp xếp chúng ở một vị trí nhất định, dễ tìm và tiết kiệm tối đa diện tích phòng.

Lựa chọn ngăn kéo hay tủ có cánh?

Có thể bạn đang băn khoăn chưa biết sử dụng tủ có cánh hay ngăn kéo trong phòng bếp. Dù tủ bếp thường có giá mềm hơn các ngăn kéo, nhưng những người thiết kế nhà và nội thất cho rằng ngăn kéo sâu và rộng thường hữu dụng hơn. Chúng cho phép bạn có thể đặt được nhiều đồ, dễ sử dụng và tiết kiệm được nhiều diện tích.
Nhà bếp tiện dụng 2
Lý do mà bạn chưa thể quyết định được dùng tủ có cánh hay ngăn kéo có thể liên quan đến chiều rộng của phòng. Nếu không gian phòng cho phép, bạn nên sử dụng ngăn kéo rộng và sâu. Nếu diện tích phòng bị giới hạn, tủ bếp sẽ là lựa chọn thông minh hơn. 

Tăng diện tích để đồ và diện tích trống của phòng một cách tối đa

Làm tủ bếp cao là lựa chọn tốt nhất để tăng diện tích để đồ và tăng diện tích trống của phòng tối đa. Bạn có thể đặt những đồ ít dùng đến ở những giá cao khó lấy và giải phóng diện tích cho những đồ vật dùng hàng ngày ở phía dưới. Với phương án thông minh này, bạn cũng có được rất nhiều diện tích nhà trống để đặt bàn ăn to và các vật dụng khác.
Nhà bếp tiện dụng 3
Các ngăn kéo dài và bàn bếp cao cũng giúp gian bếp trở nên rộng rãi hơn. Nhiều ngăn kéo giúp bạn chứa đựng được nhiều dụng cụ đồ bếp lỉnh kỉnh như nồi, chảo, hộp, lọ to… Vậy nên, phòng bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, để tăng diện tích gian bếp, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn đồ dùng trong bếp có thiết kế đơn giản, và không cần nhiều họa tiết.
Nhà bếp tiện dụng 4
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm