Những ý tưởng trang trí đồ đạc kích thích sự sáng tạo của bé

2016-05-28 08:00
- Những ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên vô cùng tươi mới, độc đáo. Đặc biệt, cách làm đơn giản khiến bé hoàn toàn có thể thực hiện cùng bạn, mang lại những phút giây vui vẻ cho cả gia đình.

1. Tạp dề rực rỡ

Thay vì chiếc tạp dề quen thuộc và khá đơn điệu mua ngoài hàng, bố mẹ hãy cùng bé trang trí cho chiếc tạp dề thêm rực rỡ và mang màu sắc riêng bằng cách dùng màu vẽ trên vải. Không nhất định phải dùng bút lông, bố mẹ có thể để bé tăng khả năng sáng tạo bằng cách dùng cả tay, chân để sáng tạo tác phẩm của mình. 

2. Tấm thảm đáng yêu

Một tấm thảm được kết từ các sợi len màu sắc sẽ khiến căn phòng thêm nổi bật. Chưa kể bé có thể tự tay làm chiếc thảm của mình. Hãy dùng một chiếc vòng màu tròn và buộc các sợi dây cách đều nhau như trong hình, sau đó kết dần sợi dây len theo cách luồn lên trên 1 sợi, rồi xuống dưới 1 sợi liên tục, chúng sẽ tết thành tấm thảm rực rỡ. 

3. Mặt khóa chuyền vân tay

Nặn trái tim bằng đất sét, sau đó nhấn xuống để tạo dấu vân tay của bạn. Đục một lỗ nhỏ để treo vào móc. Sau đó nung chúng trong lò. Bạn có thể tô thêm màu hoặc vẽ thêm lên trái tim. 

4. Khay đựng nhẫn hình bàn tay

Hãy đưa cho bé một miếng đất sét để lên khuôn khay đựng theo hình các ngón tay. Dùng dao rạch theo đường viền các ngón. Sau đó dùng một quả bóng tennis làm khuôn, để bẻ cong phần đất sét các ngón tay. Sau khi cho vào lò nung, ta được một chiếc khay đựng nhẫn vô cùng đáng yêu và độc đáo.

5. Chiếc cốc có một không hai

Từ chiếc cốc màu trắng đơn giản, hãy dùng bút vẽ trên kính hoặc các loại sơn men để bé trang trí tùy thích trên cốc. Bạn sẽ có được bộ sưu tập cốc riêng biệt cho gia đình.

6. Miếng lót cốc từ que kem

Tô màu các que kem theo màu sắc bé yêu thích. Sau đó dùng keo bắn nóng để dính các que kem lại với nhau. Xếp một hàng dưới theo chiều dọc, sau đó hàng trên đã tô màu theo chiều ngang để các que kem đan kết vào nhau chặt chẽ. 

7. Những chiếc gối đặc biệt

Từ vỏ gối màu trắng hoặc một màu, hãy dùng sơn vải để bé thỏa thích trang trí màu sắc, hoặc các dòng chữ mới trên gối. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc bất tận khi bé bày tỏ tình yêu của mình dành cho bố mẹ ngay trên vỏ gối.

8. Lọ màu sắc

Hãy để bé thành họa sĩ một cách thỏa thích khi được tự tay trang trí màu sắc cho những chiếc lọ. Với khả năng sáng tạo bất tận của trẻ nhỏ, bạn sẽ có những chiếc lọ thủy tinh mới ấn tượng vô cùng.

9. Lọ đựng nến mới lạ

Tô màu sắc mới cho các hạt muối đá. Sau đó, bạn bôi một lớp keo lên lọ thủy tinh và rắc các hạt muối lên, sao cho chúng phủ đầy khu vực đã bôi keo. Vậy là những chiếc lọ đựng nến của bạn sẽ có độ nổi khối và màu sắc vô cùng vui mắt. Chúng sẽ càng thú vị khi ánh nến tỏa sáng bên trong. 

10. Nến không thể mua ngoài hàng

Những cây nến trắng đơn điệu sẽ trở nên vô cùng ấn tượng sau khi được bé thỏa sức tô vẽ. 

11. Muối tắm

Hãy trộn một ít muối biển với tinh dầu và chút màu sắc thực phẩm để sản phẩm thêm hấp dẫn. Vậy là bạn sẽ có loại muối tắm đặc biệt và an toàn theo sở thích của riêng mình. 
Những ý tưởng trang trí đồ đạc kích thích sự sáng tạo của bé

12. Chuông gió từ chìa khóa 

Sơn một thanh cây khô và những chiếc chìa khóa cũ không dùng đến, vậy là bé đã có một chiếc chuông gió màu sắc và vô cùng đặc biệt. 

13. Túi đi biển handmade

Tận dụng một củ khoai tây và cắt theo hình mà bé muốn. Sau đó dùng dấu củ khoai chấm vào màu vẽ vải và dập lên túi trắng. Vậy là ta đã có được một chiếc túi mới màu sắc với hoa văn thú vị. 

14. Miếng nam châm dán tủ lạnh ngộ nghĩnh

Dùng đất sét hoặc bột tạo các hình đáng yêu, rồi vẽ trang trí lên trên. Dùng keo dán dán các miếng nam châm vào phía sau, ta sẽ được các miếng trang trí nam châm vô cùng ngộ nghĩnh.

15. Dây khóa từ hạt xâu

Dùng một đoạn dây không dùng đến để bé thỏa thích xâu các loại hạt khác nhau, sau đó thắt nút phía còn lại. Vậy là ta có được một dây móc chìa khóa thú vị. 
Khánh An
(Nguồn: BS)
​Xem thêm:
Review top 5 kem nền cho da mụn chỉ từ 160K giúp nàng "biến hóa" cực xinh