Bất ngờ với hàng trăm công dụng hay ho từ chiếc kẹp giấy (P.1)

Emdep.vn - Chiếc kẹp giấy nhỏ xíu bạn thường dùng ở bàn làm việc lại có vô vàn nhiều công dụng khác nhau mà có thể bạn đã bỏ qua một cách phí phạm.

1. Giá điện thoại

Chỉ cần 2 chiếc kẹp giấy được kẹp trên một mặt phẳng, bạn đã có chiếc giá để điện thoại hữu hiệu.

2. Kẹp góc vỏ chăn

Đôi khi bạn cảm thấy thật phiền phức khi những chiếc chăn bông lồng vỏ của mình không nằm ngay ngắn trong vỏ chăn mà có thể trơn trượt, thậm chí bị dồn vào một góc. Giải pháp đơn giản là hãy dùng kẹp giấy để kẹp cố định 4 góc vỏ chăn và chăn bông bên trong, như vậy chiếc ruột chăn sẽ hết đường mà xê dịch. 

3. Dụng cụ tắt mở cầu dao di động

Một ý tưởng không thể sáng tạo hơn. Chỉ cần một chiếc kẹp giấy kẹp chặt vào nút gạt cầu giao hoặc công tắc và buộc 2 sợi dây vào 2 đầu thanh kim loại, bạn có thể gạt công tắc tắt mở, hoàn toàn theo ý muốn ở một khoảng cách xa.

4. Dụng cụ để tiền

Nếu không muốn dùng ví, bạn có thể dùng kẹp để giữ cố định một lượng tiền mặt và cả các loại thẻ một cách chắc chắn và gọn gàng khi ra ngoài.

5. Giá để Ipad

Bằng cách chồng nhiều chiếc kẹp lên nhau theo trong hình, bạn sẽ có một chiếc giá chắc chắn để đỡ Ipad hoặc các loại máy tính bảng.

6. Giá đựng mút rửa bát

Những miếng mút rửa bát có xu hướng bị ẩm, trữ nước do không được phơi phóng khô ráo. Chỉ với một chiếc kẹp giấy, bạn sẽ giúp chúng dựng đứng và nhanh chóng khô ráo, sạch sẽ. 

7. Kẹp danh sách mua sắm

Khi đi siêu thị, thay vì nhớ nhớ quên quên với những danh sách đồ cần mua, bạn có thể kẹp trực tiếp chúng trên giỏ mua hàng. Vậy là mọi thứ đều rõ ràng trong tầm mắt.

8. Chân dựng bàn phím

Trong trường hợp chân dựng bàn phím không may bị gẫy, bạn hoàn toàn có thể dùng thiết bị này để làm chân chống cho bàn phím một cách hữu hiệu. 

9. Bảo vệ dao cạo

Kẹp kẹp giấy phía ngoài phần dao cạo sẽ giúp các lưỡi dao không gây nguy hiểm hoặc làm trầy xước các loại đồ đạc khác khi bạn đặt chung và di chuyển khi đi du lịch. 

10. Giá đỡ cho dụng cụ đo nhiệt độ thức ăn

Trong khi nấu nướng, bạn muốn đo nhiệt độ của thức ăn. Thay vì mất công đứng giữ nhiệt kế, bạn có thể dùng kẹp giấy kẹp vào cạnh nồi, phần thanh treo kim loại sẽ giữ chiếc nhiệt kế đứng im và cố định.

11. Giữ tay áo không tuột 

Trong quá trình làm việc bận rộn hay khi đụng vào nước, chất bẩn như rửa bát, giặt quần áo, bạn rất ghét cảm giác đang làm việc hăng say thì tay áo bị rơi xuống, có nguy cơ dính nước hoặc chất bẩn. Dùng một chiếc kẹp cố định tay áo, vậy là mọi rắc rối đã được giải quyết. 

12. Giá giữ dây điện

Trong lúc ngồi trên bàn làm việc, bạn có nhu cầu sử dụng các đầu cắm mạng, USB hay dây điện... Để tránh cảm giác khó chịu và mất công sức cũng như thiếu gọn gàng khi để các đầu dây dưới đất, bạn có thể dùng vài chiếc kẹp giấy để cố định các đầu dây ngay trên mặt bàn. 

13. Giữ túi rác cố định

Đôi khi những chiếc túi ni-lông đặt trong thùng rác có thể bị tuột xuống. Để tránh trường hợp như vậy, bạn có thể dùng một vài chiếc kẹp giấy để kẹp túi ni-lông vào các cạnh của miệng thùng rác, đảm bảo túi rác luôn được giữ thẳng. 

14. Kẹp các loại ống cuộn

Khi muốn giữ các tấm giấy, ảnh, bằng khen, bạn có xu hướng sẽ cuộn chúng lại và dùng keo dán, dây buộc cố định loại. Có một cách đơn giản hơn là dùng kẹp giấy kẹp và đầu ống, chúng sẽ không thể di chuyển hay bị tuột. 

15. Thay cúc áo bị mất

Nếu cúc áo của bạn bị đứt và chưa có giải pháp tình thế nào để chiếc áo không bị mở ra tại khu vực đút. Hãy dùng kẹp giấy để kẹp mép áo lại thẳng thớm. Chiếc áo của bạn cũng sẽ trông thú vị hơn.
Bất ngờ với hàng trăm công dụng hay ho từ chiếc kẹp giấy (P.1)

Khánh An

(Nguồn: BF)

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm