Bất ngờ với hàng trăm công dụng hay ho từ chiếc kẹp giấy (P.2)

Emdep.vn - Chiếc kẹp giấy nhỏ xíu bạn thường dùng ở bàn làm việc lại có vô vàn nhiều công dụng khác nhau mà có thể bạn đã bỏ qua một cách phí phạm.

1. Giá treo ảnh, đựng bút sáng tạo

Chỉ với vài chiếc kẹp giấy, bạn có thể tự tạo hộp đựng bút thú vị, vừa có thể đựng bút, vừa có thể trang trí ảnh bên ngoài.

2. Cặp tóc có một không hai

Khi trong tay không có cặp tóc, các cô gái văn phòng cũng có thể tận dụng chiếc kẹp giấy này để kẹp tóc mái, hoặc cuộn tóc thành một búi sau đầu.

3. Kẹp túi lọc trà

Kẹp giấy cũng có thể trở thành dụng cụ hỗ trợ túi lọc trà đắc lực. 

5. Đồ chơi handmade

Khó tin được chiếc kẹp giấy cũng có thể biến thành một anh chàng búp bê ngộ nghĩnh. Hãy kết hợp với các thanh cuốn nhiều màu sắc, dùng keo dán thêm mắt và đính hạt trang trí cho búp bê thêm sống động.

6. Giá vẽ 2 trong 1

Bé nhà bạn vẫn chưa giữ được thói quen cất bút cẩn thận sau khi vẽ. Hãy dùng một chiếc kẹp giấy để kẹp các tác phẩm giấy vẽ của con lại, đồng thời buộc bút vào một sợi dây gắn với kẹp giấy. Như vậy chiếc bút sẽ không thể thất lạc, và sau khi vẽ xong, bé có thể cài bút qua qua kẹp một cách gọn gàng. 

7. Kẹp quần áo, tránh bẩn khi đi xe

Ống quần quá dài, gây mắc hay chạm vào xích, dính bẩn khi đi xe đạp, hoặc trong trường hợp bạn phải lội nước mà không thể dùng tay để giữ chặt hay ống quần, tất cả những gì bạn cần cầu cứu chỉ là 2 chiếc kẹp giấy để kẹp chặt 2 bên ống quần. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng phương pháp này khi mặc váy hoặc áo dài.

8. Giữ chai lọ trong tủ lạnh

Khi phải xếp chồng các loại chai lọ trong tủ, để tránh chúng bị lăn ra ngoài khu vực, bạn chỉ việc dùng một chiếc kẹp giấy để làm gờ cố định. 

9. Cây lau nhà tự tạo

Nếu phần chổi lau nhà đã quá cũ hoặc không còn thích hợp, bạn có thể chọn giải pháp tạm thời bằng cách dùng bất cứ miếng vải lau nào phù hợp để gắn vào cây chổi. Chỉ với vài chiếc kẹp giấy, bạn có thể giữ phần vải lau gắn chặt vào cây chổi để có thể lau dọn dễ dàng.

10. Giá treo ảnh

Thay vì tốn tiền mua khung hoặc các giá treo ảnh có sẵn, bạn chỉ cần vài chiếc kẹp giấy để có thể treo ảnh trên tường. Có thể dùng dây treo hoặc gắn vài móc treo nhỏ để gài kẹp giấy lên trên. 

11. Giá treo giấy tờ

Cũng tương tự như cách treo ảnh ở trên, vài chiếc kẹp giấy sẽ giúp bạn lưu giữ giấy tờ gọn gàng và không tốn diện tích, chỉ bằng cách treo chúng lên một vài chiếc đinh, hoặc móc dán trên cửa.

12. Kẹp cố định lượng kem đánh răng

Bạn sẽ đỡ tốn rất nhiều thời gian để lấy kem đánh răng mỗi lần chỉ với một chiếc kẹp giấy như thế này.

13. Giá treo điện thoại trên ô tô

Không phải tốn tiền mua giá treo, bạn có thể dùng chiếc kẹp giấy để kẹp cố định điện thoại khi di chuyển trên ô tô. Thú vị hơn nữa, khi điện thoại bị nóng, việc kẹp chúng trước ô thông gió sẽ giúp điện thoại của bạn mát nhanh chóng.

14. Đánh dấu sách

Kẹp sách đến trang mà bạn đang đọc, vậy là khu muốn, bạn có thể lật ra đọc một cách dễ dàng, thay vì mất nhiều thời gian tìm lại xem mình đã đọc đến đâu.

15. Móc treo chìa khóa

Chiếc móc tiện lợi này có thể kẹp chắc chắn ở bất cứ đâu trên người, hoặc trong túi khi bạn đi ra ngoài, giúp bạn rảnh tay mà vẫn giữ chìa khóa của mình an toàn.
Bất ngờ với hàng trăm công dụng hay ho từ chiếc kẹp giấy (P.2)
Khánh An
(Nguồn: BF)
Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm