Bất ngờ với mẹo "đánh bay" mùi khó chịu của hộp nhựa dễ dàng

Emdep.vn - Việc rửa những chiếc hộp nhựa dính nhiều dầu mỡ và bị ám màu, ám mùi chưa bao giờ là việc dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp chị em loại bỏ mùi hôi và vết dầu mỡ "cứng đầu" một cách nhanh chóng.

Hộp nhựa là đồ vật thường có trong gian bếp của nhiều gia đình. Chúng được dùng để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh hay đựng đồ ăn trưa ở văn phòng rất tiện lợi. Tuy nhiên, việc làm sạch chúng lại khá vất vả, những chiếc hộp nhựa vẫn thường xuyên còn mùi thực phẩm và dầu mỡ cho dù bạn đã rửa sạch sẽ bằng nước rửa chén.

Hãy cùng tìm hiểu một vài mẹo nhỏ giúp khử mùi và làm sạch hộp nhựa một cách dễ dàng nhé!

1. Rửa ngay với nước nóng

Điều đầu tiên khi muốn làm sạch hộp nhựa đó là bạn phải rửa chúng ngay sau khi dùng hết thực phẩm, nếu thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, bạn có thể đổ chút nước nóng vào hộp cho dầu mỡ được tan ra, sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa chén.

Mẹo đánh bay mùi khó chịu của hộp nhựa chỉ trong 1 nốt nhạc
Cách này sẽ làm hạn chế tối đa mùi thực phẩm và đánh bay nhanh chóng dầu mỡ nếu bạn ứng dụng thường xuyên. 
 

2. Rượu

Dùng rượu hoặc cồn để làm sạch hộp nhựa, rượu hay cồn có tác dụng tẩy trắng những màu ố vàng trên hộp nhựa do thực phẩm để lại như như trà, sốt cà chua, cà phê hay nước hoa quả..vv..Mùi hôi trong hộp nhựa cũng bay đi đáng kể nhờ tác dụng của rượu mạnh. 

Hãy đổ một chút rượu vào hộp đựng, sau đó để trong vài phút rồi chà kỹ lại với nước lạnh, mùi thực phẩm sẽ nhanh chóng biến mất.

Mẹo đánh bay mùi khó chịu của hộp nhựa chỉ trong 1 nốt nhạc
 

3. Giấm trắng

Giấm là một sự lựa chọn không tồi khi bạn muốn loại bỏ mùi và làm sạch hộp nhựa của mình, hãy đổ một chút giấm vào hộp nhựa, ngâm từ 2-3 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Bạn sẽ thấy hiệu quả làm sạch bất ngờ từ thứ nguyên liệu mà nhà nào cũng có này đấy!

Mẹo đánh bay mùi khó chịu của hộp nhựa chỉ trong 1 nốt nhạc
 

4. Muối

Nếu hộp nhựa của bạn bị ám màu thực phẩm, đừng lo, hãy đổ một chút muối vào trong hộp, dùng khăn ướt chà xát toàn bộ phần lòng hộp sau đó rửa lại với nước ấm và nước rửa chén.

Mẹo đánh bay mùi khó chịu của hộp nhựa chỉ trong 1 nốt nhạc
 

5. Chanh tươi

Chà xát một lát chanh tươi lên bề mặt bên trong của hộp nhựa sau đó đem phơi ngoài trời nắng khoảng 1 ngày, sự kết hợp giữa axit của chanh và tia cực tím của mặt trời sẽ loại bỏ màu thực phẩm và diệt sạch vi khuẩn trong hộp.

Bất ngờ với mẹo 'đánh bay' mùi khó chịu của hộp nhựa dễ dàng
 

6. Baking soda (muối nở)

Baking soda - người hùng trong việc tẩy rửa chắc chắn không thể thiếu trong danh sách này, các bạn chỉ cần đổ một ít baking soda và nước vào trong hộp, trộn đều hỗn hợp lên sau đó chà xát mạnh bằng miếng bọt biển, để trong khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch với nước.

Mẹo đánh bay mùi khó chịu của hộp nhựa chỉ trong 1 nốt nhạc

Hy vọng với những mẹo mà chúng tôi giới thiệu ở trên, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc khử mùi và làm sạch hộp nhựa, đừng quên theo dõi những mẹo vặt khác trên tạp chí Em Đẹp nhé!

Tata (Nguồn Foodal, Wikihow)

Xem thêm:

Cách làm 2 loại nước rửa chén an toàn không hóa chất

Cách làm dung dịch xịt giúp làm phẳng quần áo

Những mẹo làm sạch nhà cửa không phải ai cũng biết 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm