Tự chế dung dịch xịt thần kỳ giúp làm phẳng quần áo không cần ủi

2016-05-11 15:51
- Thật khó để ra đường với 1 bộ quần áo nhăn nhúm, nếu không có bàn ủi, chúng ta phải làm sao đây? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể tự chế dung dịch xịt làm phẳng quần áo thần kỳ theo hướng dẫn dưới đây!

Ngày nay, khi đa số các gia đình đều sử dụng máy giặt, thì việc quần áo thường bị nhăn nhúm khó coi sau khi lấy xuống khỏi dây phơi là điều rất phổ biến. Trong trường hợp không có bàn ủi, làm sao để quần áo hết nhăn một cách nhanh chóng? Câu trả lời là bạn có thể tự làm một loại dung dịch xịt giúp loại bỏ các vết nhăn, phù hợp với nhiều loại vải và còn giúp quần áo cực kỳ thơm tho.

Tự chế dung dịch xịt thần kỳ giúp làm phẳng quần áo không cần ủi
 
Nguyên liệu làm dung dịch giúp phẳng quần áo: 
- Nước xả vải (bất kỳ nhãn hiệu gì)
- Cồn y tế trắng (hoặc rượu vodka mua tại các cửa hàng tạp hóa)
- Nước khoáng đóng chai (để đảm bảo sạch không làm bẩn quần áo)
- Bình xịt phun sương
Tự chế dung dịch xịt thần kỳ giúp làm phẳng quần áo không cần ủi
Cách làm dung dịch giúp quần áo phẳng: 
Bước 1: Pha nước xả vải, cồn (rượu) và nước khoáng theo tỷ lệ như sau: Cứ 1 phần nước xả vải pha với 1 phần cồn và 5 phần nước khoáng.
Bước 2: Cho hỗn hợp vừa làm vào bình xịt phun sương, lắc đều cho hòa quyện.
Tự chế dung dịch xịt thần kỳ giúp làm phẳng quần áo không cần ủi
Bước 3: Trong trường hợp không có bàn ủi, bạn treo quần áo nhăn lên 1 cái mắc, xịt đều dung dịch vừa làm lên toàn bộ bề mặt quần áo, treo nơi thoáng để cho quần áo tự khô. Hoặc nếu muốn khô nhanh, bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc treo trước quạt, máy lạnh. Sau khi khô, các nếp nhăn sẽ biến mất một cách khó tin.
Bước 4: Trong trường hợp có bàn ủi, bạn cũng xịt đều dung dịch và ủi bình thường, nếp nhăn sẽ biến mất nhanh chóng, không cần ủi quá lâu tốn điện và tốn thời gian.
Chúc bạn ứng dụng thành công!
Phương Nhiên
Theo phununews
Nuôi con đơn thân nhưng nhiều sao Việt không ngại 'mạnh tay' chi cho con tiền học 'khủng'