qc-epoint

Không cần tốn tiền, đồ đạc nhà bạn vẫn mới như vừa mua về

2016-04-24 16:15
- Sử dụng các vật liệu đơn giản trong nhà sẽ giúp những món đồ tưởng chừng đã cũ bẩn lấy lại độ sáng mới như vừa mua về.
Làm mới bàn gỗ
Những chiếc bàn nhà bạn sử dụng lâu ngày thường để lại những vết ố do nước, hoặc các vết bẩn khiến chiếc bàn trông cũ và mất mỹ quan. Cách cải thiện chiếc bàn cũ rích này rất đơn giản:
- Hãy trộn 1/2 chén giấm và 1/2 chén dầu ô liu với nhau. Sau đó, nhúng một miếng vải vào hỗn hợp và lau trên mặt gỗ. Những vệt trắng, cũ trên bàn sẽ hoàn toàn biến mất và mặt bàn của bạn lại trông như mới. 
Lưu ý: Chỉ những vết bẩn bám trên bề mặt mới có thể làm theo cách này nhé, còn vết xước và bẩn do bong tróc thì chiếc bàn sẽ không mới hơn được đâu. 
 
Làm mới cửa tủ bếp
Những cánh cửa tủ sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị dính bẩn từ hơi đun nấu, hoặc do tay người sử dụng. Cách giải quyết như sau: 
- Bạn hãy trộn 1/2 chén giấm với 1/2 chén dầu thực vật, cùng với 2 thìa bột nổi (Baking powder), sau đó dùng một chiếc bàn chải hoặc miếng vải để lau sạch phía ngoài cánh tủ bát. Loạt bột nổi (baking powder) bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng đồ khô hay hàng bán đồ làm bánh. 
 
Sạch vòi tắm bị dính cặn 
Do tác động của nhiều nguồn nước, vòi hoa sen của bạn có thể bị bám cặn vôi, gây mất mỹ quan thậm chí làm tắc đầu ống. Chỉ cần một chút giấm bạn có thể giải quyết tình trạng này. Ngâm đầu vòi hoa sen hoặc dùng miếng vải bôi giấm lên bề mặt chúng trong 20 phút là đủ. Trong trường hợp cặn vôi vẫn còn, hãy quấn vòi hoa sen trong một lớp túi nilon có chứa giấm và để như vậy trong một tiếng. Sau đó rửa kỹ, các lớp cặn sẽ hoàn toàn biến mất và vòi hoa sen của bạn sẽ sáng bóng ngay. 
 
Sạch cặn trên bàn là
Cũng do nguồn nước ở bàn là hơi, nhiều chiếc bàn là bị dính cặn vôi sau một thời gian sử dụng, ảnh hưởng không nhỏ đến tác dụng của bàn là khi sử dụng. Hãy phủ lớp giấy lên mặt bàn là và rắc lên một chút muối. Bật bàn là ở nhiệt độ cao nhất (hãy đảm bảo chế độ hơi nước đã tắt bỏ và không có nước trong bàn là). Chà bàn là nóng trên muối, những vết bẩn trên bề mặt bàn sẽ bị loại bỏ dễ dàng. 
Không cần tốn tiền, đồ đạc nhà bạn vẫn mới như vừa mua về
 
Làm sạch chân bếp dính mỡ
Một trong những công đoạn khó chịu nhất khi dọn rửa trong bếp là việc lau dọn những chân bếp dính đầy dầu mỡ sau một thời gian sử dụng. Hãy đặt miếng chân bếp vào túi bóng và cho vào 2 -3 muỗng chất làm sạch amoniac. Hãy để chúng trong túi trong 12 giờ, sau đó rửa sạch. chân bếp của bạn hoàn toàn được loại bỏ khỏi dầu mỡ một cách dễ dàng. 
 
Làm mới thìa, dĩa bạc
Những chiếc thìa bằng bạc dù không bị rỉ sau một thời gian sử dụng nhưng vẫn để lại những vệt ố bẩn mất đi vẻ ngoài sáng bóng. Để giải quyết tình trạng trên, bạn chỉ cần chút nước sôi, giấy bạc và ít muỗi. Hãy ngâm hỗn hợp trong chậu với giấy bạc và để khoảng 30 phút. Ngay sau đó, những vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng và những chiếc thìa, dĩa bạc của bạn sẽ lại sáng bóng.
Hi vọng các bạn thích những ý tưởng khéo tay này và đừng quên theo dõi chuyên mục khéo tay của tạp chí Em đẹp nhé!
Khánh An
(Nguồn: BS)
qc-epoint