Hãy học ngay những cách này để tủ đồ gọn gàng hơn!

2016-04-23 16:12
- Chỉ với vài mẹo đơn giản, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng dọn dẹp tủ quần áo vì chúng luôn ở đúng chỗ, quy củ, dễ dàng khi tìm kiếm và luôn sạch đẹp.
Quần áo hay tuột khỏi mắc
Những chiếc áo nhỏ và mỏng của bạn thường xuyên bị trượt và tuột khỏi mắc áo rơi xuống đáy tủ, thậm chí gây móc rối vào các loại quần áo khác rất mất mỹ quan. Ngoài cách sử dụng những chiếc mắc áo có gờ đỡ, bạn cũng có thể tự tạo ra những chiếc móc áo đặc biệt cho riêng mình mà không mất thêm nhiều chi phí. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là dùng keo dính bôi những đường zigzag hoặc lượn sóng ở 2 bên thân móc, chúng sẽ ngăn cản quần áo của bạn trượt và tuột xuống. Nhưng bạn nhớ đợi keo dính thật khô đã nhé!
 
Đồ nội y ngăn nắp dễ tìm
Việc dùng những chiếc hộp chia ngăn sẽ giúp quần áo nội y của bạn trông lúc nào cũng gọn gàng, xinh xắn, đặc biệt những chiếc áo sẽ được giữ dáng cẩn thận. Chỉ cần nhìn vào từng ngăn hộp, bạn có thể tìm thấy ngay món đồ mình muốn tìm mà không phải lục tung cả ngăn quần áo lên như mọi lần.
 
Cất khăn gọn gàng
Bằng cách thắt 1 nút khăn qua móc treo quần áo, những chiếc khăn của bạn sẽ được treo gọn gàng, không mất nhiều diện tích và lại không bị rơi linh tinh như khi bạn vắt từng chiếc qua móc áo.
 
Cũng với móc treo, hãy dùng các vòng tròn nhỏ khác nhau để treo từng chiếc khăn, thắt lưng hoặc caravat khác nhau. Nhờ vậy, chỉ cần một chiếc móc treo là bạn đã có thể cất gọn gàng các phụ kiện thời trang của mình.
 
Nếu dùng ngăn kéo, bạn cũng có thể cuộn từng chiếc khăn vào các ống giấy khác nhau, giúp khăn được xếp quy củ, dễ tìm và không hề bị nhăn khi sử dụng.
 
Cũng bằng cách cuộn các loại quần áo hay khăn khi cất vào ngăn kéo, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích mà không lo quần áo bị nhăn, mọi thứ được xếp theo quy củ sẽ khiến việc tìm kiếm cũng hết sức dễ dàng.
 
Móc treo quần 
Các loại quần khác nhau chiếm một diện tích khá lớn trong tủ quần áo, chưa kể việc chúng thường xuyên bị rơi xuống khỏi móc áo. Hãy thử cách đơn giản dưới đây, tủ quần áo của bạn có thể ngăn nắp hơn rất nhiều. Hãy dùng những chiếc móc vòng tròn để móc vào 2 đỉa quần phía sau, nhờ vậy quần của bạn sẽ không bao giờ bị rơi, lại luôn được giữ dáng thẳng trong tủ.
 
Giảm diện tích móc treo
Tận dụng những chiếc nắp lon nước ngọt, bạn có thể treo những chiếc móc chồng lên nhau để hạn chế diện tích.
 
Bạn có thể dùng dây xích nhựa để treo móc quần áo vào từng mắt xích của chúng.
 
Cất giày gọn gàng
Với giày không thường xuyên đi, bạn có thể cất vào hộp cho gọn gàng và tránh bụi bẩn. Thùng đựng rượu có thể là gợi ý hoàn hảo để bạn cất được số lượng giày lớn. Bạn chỉ việc đút từng chiếc giày vào từng ngăn đựng rượu, vậy là những đôi giày của bạn đã được xếp gọn gàng và dễ dàng khi tìm kiếm.
 
Một cách khác là dùng các ống  giấy vứt đi để xếp từng đôi giày.
Để giúp những đôi boot cao cổ không bị gãy gập, mất dáng, bạn có thể tận dụng những ống phao bằng xốp để cố định dáng boot. Một cách khác là hãy dùng các ống giấy vệ sinh, màng bọc thực phẩm, hoặc đơn giản là giấy báo. Chúng sẽ giúp boot của bạn giữ được dáng, và còn hút ẩm, tránh boot bị mốc như trong điều kiện khí hậu dễ ẩm mốc ở miền Bắc Việt Nam. 
 
Cất trang sức trong ngăn đựng đá
Xếp các loại trang sức nhỏ vào từng ngăn đựng đá khác nhau sẽ giúp bộ sưu tập đồ trang sức của bạn được gọn gàng, ngăn nắp.
Hãy học ngay những cách này để tủ đồ gọn gàng hơn!
Hi vọng các bạn thích những ý tưởng khéo tay thú vị này.

Khánh An

(Nguồn: BS)

Xem thêm: 

Phòng tắm sẽ sạch bóng nếu bạn biết những mẹo sau

Những mẹo làm sạch nhà cửa không phải ai cũng biết 

Bỏ túi những mẹo hay cho chuyến du lịch sắp tới

Cách làm pudding xoài tươi và 10 món từ xoài ngon chảy nước miếng