Đặt một bát gạo trong tủ quần áo và bạn sẽ thấy điều đáng kinh ngạc

Emdep.vn - Dưới đây là lý do tại sao bạn nên đặt một bát gạo trong tủ quần áo.

Hút ẩm

Đặt một bát gạo trong tủ quần áo và bạn sẽ thấy điều đáng kinh ngạc

Nếu bạn đã biết mẹo đặt điện thoại thông minh vào túi gạo, có lẽ bạn sẽ biết cách này hiệu quả vì gạo khô hấp thụ độ ẩm. Đây là thông tin hữu ích, vì đôi khi tủ quần áo cũng có thể bị ẩm. Có lẽ nhà bạn chỉ hơi ẩm hoặc bạn đã cất quần áo đã giặt cho vào tủ mặc dù chúng chưa khô hoàn toàn. Hơi ẩm sẽ khiến quần áo của bạn có mùi hơi mốc và tất nhiên bạn cũng không muốn tủ quần áo bị ẩm và mốc đâu đúng không?

Làm mát không khí

Bởi vì gạo hấp thụ độ ẩm đồng thời cũng hoạt động như một chất làm mát không khí. Thêm một vài giọt tinh dầu vào cơm, tủ quần áo của bạn sẽ có mùi dễ chịu! Với cách này, bạn không cần phải mua các chất làm mát không khí đắt tiền hoặc túi thơm.

Cách thực hiện:

Đặt một bát gạo trong tủ quần áo và bạn sẽ thấy điều đáng kinh ngạc

Tất cả những gì bạn cần là lấy một chén gạo trắng, một ít tinh dầu, một cái bát, một miếng vải và một dây thun. Bạn nhỏ 15- 20 giọt tinh dầu vào bát cơm. Bạn lấy một mảnh vải thoáng khí (như một mảnh áo phông cũ) và che cái bát bằng mảnh vải đó. Sau đó, bạn lấy một dây thun để buộc chặt vải. Bạn hãy đặt bát cơm ở đâu đó trong tủ quần áo, nơi mà trẻ em hay thú cưng không thể thấy được. Sau một vài tháng bạn cần phải thay bát mới.

Nếu bạn đã sử dụng gạo lức thay vì gạo trắng, bạn sẽ cần thay thế sớm hơn, vì gạo lứt sẽ hỏng nhanh hơn gạo trắng.

Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm