Bài trí ghế sofa trong phòng khách đúng phong thủy thu hút vượng khí, gia chủ từ nghèo hóa giàu

Khánh Chi 2022-06-21 17:55
- Đặt ghế sofa đúng phong thủy trong phòng khách cũng là cách để chủ nhà cầu tài lộc, bình an và may mắn cho bản thân và gia đình.

Sự thoải mái, tiện nghi của mỗi gia đình phụ thuộc vào cách bài trí, trang trí nội thất trong nhà. Về đến nhà, ắt hẳn ai cũng mong được ngả mình trên ghế sofa, nhâm nhi ly cà phê thơm lừng, cầm trên tay chiếc điều khiển từ xa để xem phim, nghe nhạc. Lúc đó thì bao nhiêu mệt mỏi của một ngày làm việc bận rộn sẽ được giải tỏa.

Không cần phải nói, một chiếc ghế sofa êm ái từ lâu đã trở thành một món đồ nội thất cần có trong cuộc sống gia đình hiện đại. Khi chọn sofa, người ta sẽ phải đắn đo nhiều điều. Dưới đây là một số kiến thức phong thủy giúp bạn lựa và bài trí ghế sofa đúng cách từ đó thu hút tài lộc về ngôi nhà mình. 

Ưu tiên lựa chọn ghế sofa có hình dạng vuông, tròn

Ghế sofa được chia thành ghế sofa đơn, ghế sofa đôi, ghế sofa dài và ghế sofa tròn về hình dáng. Về chất liệu thì có ghế sofa da, ghế sofa mây hoặc ghế sofa bằng gỗ. Ghế sofa có màu sắc và kiểu dáng rất đa dạng. Chủ nhà nên lựa chọn ghế sofa có hình vuông hoặc tròn để vừa tiện lợi cho việc sử dụng lại vừa tốt cho việc duy trì mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Ghế sofa vuông, tròn có thể duy trì vận khí tốt cho gia đình.

Bài trí ghế sofa trong phòng khách đúng phong thủy thu hút vượng khí, gia chủ từ nghèo hóa giàu

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn chọn sofa mặt lõm thì khi đặt, mặt lõm của ghế sofa phải hướng về phía người ngồi, không nên quay mặt ra ngoài. Ngày nay, nhiều người theo đuổi tiêu chuẩn thẩm mỹ và lựa chọn ghế sofa không có lưng tựa. Bạn nên đặt ghế sofa tựa lưng vào tường, tượng trưng cho sự hỗ trợ của quý nhân.  

Nên đặt ghế sofa tựa lưng vào tường

Ghế sofa là trung tâm của phòng khách. Tốt nhất, bạn nên đặt ghế sofa ở vị trí tốt, giúp gia đình đón vượng khí vào trong phòng. Bạn nên đặt ghế sofa ở hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc của căn phòng. Bạn nên đặt ghế sofa dựa lưng vào tường, chớ nên đặt ghế sofa trước cửa sổ hoặc lối đi. Về góc độ tâm lý, người ngồi ở ghế sofa này ắt sẽ cảm thấy bất an. Một điểm cần chú ý nữa là phía sau sofa không nên có nước, đặt bể cá phía sau sofa cũng bất lợi .  Chủ nhà chú ý không nên đặt gương lớn phía sau ghế sofa. Khi ngồi trên ghế sofa, nhìn thấy đầu của người khác trong gương, được coi là điềm gở. 

Bài trí ghế sofa trong phòng khách đúng phong thủy thu hút vượng khí, gia chủ từ nghèo hóa giàu

(Ảnh minh họa)

Tránh đặt dầm phía trên ghế sofa

Trong phong thủy, chớ nên đặt ghế sofa thẳng hàng với cửa ra vào. Bạn nên dời ghế sofa đi chỗ khác. Nếu thực sự không có chỗ nào để di chuyển ghế sofa nữa, bạn có thể đặt 1 bức bình phong để ngăn cách giữa cửa ra vào và ghế sofa, tránh việc luồng khí từ cửa vào thẳng ghế sofa. Ngoài ra, khi ánh sáng xung quanh ghế sofa yếu, nhiều người sẽ đặt đèn chiếu sáng phía trên ghế sofa.

Bài trí ghế sofa trong phòng khách đúng phong thủy thu hút vượng khí, gia chủ từ nghèo hóa giàu

(Ảnh minh họa)

Nhưng vì ánh sáng chiếu quá gần lên ghế sofa có thể khiến người ta cảm thấy căng thẳng. Chủ nhà cũng chú ý tránh bố trí sofa dưới thanh dầm. Bố trí ghế sofa ở vị trí này có thể khiến chủ nhà cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, hao tổn tài lộc.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Khánh Chi/Theo Sohu

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên