Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của Quán quân The Voice Kids Quang Anh

Tuấn Anh 2016-05-07 07:09
- Đăng quang Quán quân The Voice 2013, ít ai biết rằng cuộc sống vất vả của Quang Anh cũng như gia đình em ở thời điểm hiện tại.

Đăng quang Quán quân The Voice Kids mùa đầu tiên, cậu bé nghèo Thanh Hoá - Quang Anh không chỉ chiếm được tình cảm lớn từ khán giả, mà còn khiến nhiều người xót xa khi biết cuộc sống khó khăn mà cậu từng trải qua. 

Khán giả ắt hẳn vẫn còn xúc động trước hoàn cảnh gia đình em khi bố mẹ chia tay, mẹ làm công nhân vệ sinh môi trường kiếm thu nhập. Với niềm đam mê ca hát và tiềm năng về chất giọng, phong cách, Quang Anh được xem là một trong số những Quán quân nhí có thể phát triển đường dài sau cuộc thi này.

Cuộc sống khó khăn của Quán quân The Voice Kids Quang Anh
Quang Anh ngày càng trưởng thành và chững chạc trên sân khấu
Đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi, giọng ca nhí bắt đầu nổi tiếng và có nhiều cơ hội kiếm tiền từ việc biểu diễn trên những sân khấu âm nhạc. Ban đầu, Quang Anh có tham gia những show diễn cuối tuần kiếm tiền phụ gia đình. Sau đó, được sự định hướng của cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Quang Anh toàn tâm toàn ý vào việc học. 

Hiện tại, Quang Anh đã đỗ Học viện Âm nhạc Quốc gia, mẹ cậu bé xin nghỉ việc công nhân môi trường tại Thanh Hóa để theo con lên Hà Nội. Hai mẹ con Quán quân The Voice Kids hiện đang sống trong căn phòng trọ trên đường Hào Nam (Hà Nội) để tiện cho việc di chuyển đến trường học. Vì con trai còn ở tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" nên mẹ Quang Anh muốn ở bên để kịp thời bảo ban, uốn nắn.

Quang Anh muốn hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa năng vừa biết đàn, biết hát, sáng tác và cả vũ đạo. Chính vì vậy, Quang Anh đang học tất cả những kiến thức cơ bản để làm nền tảng cho chặng đường dài sau này. Ca khúc đầu tiên mà Quang Anh tập tành sáng tác mang tên Cảm Ơn. Không chỉ biết thêm về bộ môn trống, Quang Anh còn thành thạo beatbox, vũ đạo và ngày càng hoàn thiện kỹ năng thanh nhạc.

Ban ngày Quang Anh đi học, mẹ tranh thủ thời gian rảnh đi rửa bát thuê, tối cậu bé ở nhà ôn bài, mẹ cậu làm công việc chính là lao công môi trường trong khu vực gần đó.

Phương Mỹ Chi bà hoàng, mẹ Quang Anh vẫn phải đi rửa bát, dọn vệ sinh môi trường!
Quang Anh và mẹ.

Tìm về gia đình Quang Anh tại Thanh Hóa vào ngày lễ 30-4, được biết hai mẹ con không về quê. Sang thăm bố Quang Anh, ông cho biết kỳ nghỉ lễ trùng lịch thi của con mà mẹ Quang Anh cũng phải đi làm không được nghỉ lễ để về quê. Hai mẹ con hiện đang trọ tại Hà Nội, Quang Anh đi học, mẹ đi làm nuôi con. Để có đồng ra đồng vào, mẹ Quang Anh không ngại làm nhiều công việc kiếm thêm thu nhập.

Nhớ lại những ngày đầu tiên Quang Anh nằng nặc đòi dự thi chương trình Giọng hát Việt nhí 2013, ông cho biết gia đình khi đó rất khó khăn, chương trình lại diễn ra tận trong Nam, xa xôi tốn kém nên ban đầu, ông từ chối cho con dự thi. Khi đó, ông Tâm đã có gia đình riêng phải lo toan, còn bà Nghĩa khi đó sống với đồng lương công nhân vệ sinh môi trường khá khiêm tốn.

Tuy vậy, vì niềm đam mê của con quá lớn nên ông bà cũng chạy vạy lo phí đi đường cho Quang Anh vào Sài Gòn. Hiện tại, dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn thế nhưng ông vui vì thấy con trưởng thành cùng niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng.

Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của Quán quân The Voice Kids Quang Anh

Sau thời gian theo học tại Học viện âm nhạc, Quang Anh đang chuẩn bị cho mình hành trang vững trãi để theo đuổi con đường ca sĩ chuyên nghiệp. Với sự định hướng của Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cùng tố chất sẵn có, Quang Anh hứa hẹn trở thành một trong những ca sĩ tài năng trong tương lai không xa.

Tuấn Anh

Xem thêm:

Tranh cãi về cách "dạy con" của gia đình Phương Mỹ Chi khi con gái bị "soi mói" đời tư

Bí kíp chụp hình của Angela Phương Trinh mà con gái chân ngắn cần học hỏi

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh "lấp lửng" về con số thu nhập khủng một năm

Hotgirl Elly Trần lần đầu tiết lộ 'sốc' về 'người chồng bí ẩn'

 

Scandal Ngô Diệc Phàm tạo nên cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội