Tranh cãi về cách "dạy con" của gia đình Phương Mỹ Chi khi con gái bị "soi mói" đời tư

Tấn Đức 2016-04-22 07:09
- Trở nên nổi tiếng và được săn đón với mức cát-xê khủng, Phương Mỹ Chi phải đánh đổi tuổi thơ của mình khi trở thành người của công chúng quá sớm.

Bước ra từ cuộc thi The Voice Kids 2013 với danh hiệu Á Quân, Phương Mỹ Chi có chất riêng và nhanh chóng nổi tiếng trong giới ca sĩ nhí, đặc biệt là ở dòng nhạc quê hương. Sở hữu chất giọng "ngọt như mía lùi" cô nàng út tiêu kính cận được gọi là thần đồng âm nhạc dân ca Việt Nam.

Được bố nuôi Quang Lê nhận đỡ đầu, Phương Mỹ Chi cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc và đắt show đi diễn.  Trong khi các thí sinh khác tại The Voice Kids trở về cuộc sống thường nhật thì Phương Mỹ Chi phủ sóng nhiều show diễn trong và ngoài nước, vượt mặt cả Quán quân Quang Anh. Có thời điểm cát-xê của cô bé dân ca lên đến cả trăm triệu đồng, ngang ngửa mức chi phí biểu diễn của ngôi sao hạng A.

Trong những chuyến lưu diễn hải ngoại, Phương Mỹ Chi được đứng chung sân khấu với nhiều danh ca đình đám như Phi Nhung, Hương Lan, Quang Lê..

Tranh cãi về cách 'dạy con' của gia đình Phương Mỹ Chi khi con gái bị 'soi mói' đời tư
Phương Mỹ Chi - Thần đồng âm nhạc dân ca Việt Nam

Gây sốt với bản hit Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi vượt mặt nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để giành giải Bài hát yêu thích trị giá 1 tỷ đồng, giải Mai Vàng 2015... Danh tiếng vang xa, cát-xê của ca sĩ nhí cũng tăng chóng mặt. Trong khoảng thời gian ngắn, cuộc sống của gia đình Phương Mỹ Chi đã bước sang trang mới. Gia đình của cô gái nhỏ này tậu được căn nhà khang trang, thay vì cảnh 14 người sống trong ngôi nhà chật hẹp như trước đây. Thu nhập của Á quân Giọng hát Việt Nhí giúp mẹ mở được quán chè như mong ước.

Đó là cái "được" khi sự nổi tiếng đến với Phương Mỹ Chi quá nhanh. Cùng với đó, cô bé cũng mất đi nhiều thứ không mua được bằng tiền khi trở thành người của công chúng sớm. Ngoài những ồn ào bỏ học đi diễn, Phương Mỹ Chi còn dính tin đồn thành tích học tập kém.

Phương Mỹ Chi: “Mẹ không cho ra ngoài chơi với bạn vì sợ mọi người để ý”
Để bênh vực con gái, mẹ Phương Mỹ Chi không ngại chia sẻ bảng điểm học lực của con. Bà cho biết: “Để duy trì lực học tốt, gia đình chỉ nhận show cho con gái vào cuối tuần hoặc buổi tối”. Mặc dù vậy, tần suất đi diễn của Phương Mỹ Chi khá nhiều khiến gia đình em bị tiếng "bóc lột" sức lao động của thần đồng nhí.

Chưa kể, Phương Mỹ Chi nhiều lần dính scandal ăn mặc không hợp tuổi, trang điểm đậm hay mất giọng vì hát nhiều. “Em rất buồn khi nghe mọi người chê bai, miệt thị. Có lần em mặc trang phục không phù hợp, bị ném đá không thương tiếc. Cả đêm em không ngủ được vì khóc” - Á quân The Voice Kids chia sẻ.

Trước những sự trải nghiệm đầy áp lực, Phương Mỹ Chi thừa nhận mình ngày càng khép kín hơn về đời tư. Không còn sôi nổi, hiếu động như khi xưa, em bị nhắc nhở phải điềm đạm để phù hợp với dòng nhạc dân ca đang theo đuổi.

Chia sẻ với truyền thông, Phương Mỹ Chi nói: “Nhiều khi em cũng muốn đi chơi với bạn nhưng mẹ la và nói bây giờ được nhiều người biết đến rồi, không được đứng một mình ở đầu hẻm hay đạp xe vòng vòng trong xóm như trước. Em nghĩ: 'Sao kỳ vậy? Sao mình cũng là con nít mà cứ bắt mình ở trong nhà mà không cho đi chơi'. Lúc đó, em ước được như những đứa trẻ bình thường”.

Lời chia sẻ của Á quân The Voice 2013 vô tình "bật mí" về việc dạy con của gia đình Phương Mỹ Chi. Mặc dù, đây là một cách "bảo vệ" hình ảnh cũng như điều tiếng của một nghệ sĩ đang được chú ý, tuy nhiều cách chỉ dạy vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi khi cho rằng Phương Mỹ Chi đã mất đi quãng thời gian tuổi thơ đáng quý. Chính việc nổi tiếng quá sớm cũng là một phần lý do khiến Phương Mỹ Chi "già dặn" trong cách suy nghĩ, sống kín kẽ hơn khi chịu sự quản lý, dạy dỗ khá khắt khe của gia đình, nhất là cách cư xử trong mối quan hệ đời thường và phải bỏ những "thói quen" tuổi thơ của mình.

Tấn Đức

Những sao Việt 'nên duyên' bạn thân nhờ đóng chung một bộ phim