Phương Mỹ Chi: "Từng đi hát đám ma với cát sê 100 ngàn đồng”

Ánh Sáng 2016-02-17 11:07
- Á Quân The Voice Kids mùa đầu tiên đã từng có kỉ niệm đi hát đám ma giữa đêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Nhìn lại hai năm kể từ sau The Voice, Phương Mỹ Chi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì giành được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn như giải Mai Vàng 2013, 6 chiếc Cúp tháng và giải Bài hát của năm tại Bài hát yêu thích. Ngoài ra Phương Mỹ Chi còn giành được hai giải Zing Music Awards.

Vừa kết thúc gameshow Gương mặt thân quen nhí với thành tích không mong muốn, Phương Mỹ Chi cho biết mình vui nhiều hơn buồn, được nhiều hơn mất. Thời gian tham gia cuộc thi, Phương mỹ Chi rèn luyện được kỹ năng trình diễn, nhảy múa và trải nghiệm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Với Phương Mỹ Chi, tình cảm của khán giả là cái được lớn nhất khi em tham gia cuộc thi này.

Phương Mỹ Chi: “Em từng đi hát đám ma giữa đêm với cát sê 100 ngàn đồng”

Tham gia hai cuộc thi lớn, đều được kỳ vọng nhưng không giành được thứ hạng cao nhất, Phương Mỹ Chi cho biết mình không có duyên với số một, chứ không phải không có duyên với những cuộc thi. Đi thi, Phương Mỹ Chi không đặt nặng kết quả mà chỉ nghĩ mình đi thi cho vui, để học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết. Đến với Gương mặt thân quen nhí, Phương Mỹ Chi muốn khán giả biết đến mình với những phong cách khác nhau chứ không chỉ mỗi thể loại dân ca.

Lý giải nguyên nhân ít ra mắt sản phẩm âm nhạc, Phương Mỹ Chi nói rằng, một phần do lịch diễn dày, cũng như ba nuôi Quang Lê bận rộn với công việc tại nước ngoài nên ít có thời gian làm album cho mình.

Chia sẻ về việc ba nuôi Quang Lê nhận nhiều con nuôi, Phương Mỹ Chi cho biết em không buồn vì ai có đam mê cũng đều mong được giúp đỡ, được hỗ trợ để phát triển. Phương Mỹ Chi thấy điều đó nên ủng hộ chứ không có vấn đề gì phải ganh tỵ.

Phương Mỹ Chi: “Em từng đi hát đám ma giữa đêm với cát sê 100 ngàn đồng”

Lý do album Nhật ký cho ba mới phát hành không do Quang Lê sản xuất, Phương Mỹ Chi cho biết nếu chọn bài hát theo beat của ba nuôi thì sản phẩm âm nhạc sẽ phải phát hành trên trang Youtube của ba Quang Lê. Lần này, Phương Mỹ Chi muốn sản phẩm của mình dành tặng khán giả của mình nên gia đình em tự quyết định, nhưng vẫn có thông qua ý kiến của ba Quang Lê.

Kinh phí sản xuất album này lên đến 500 triệu, Phương Mỹ Chi cho rằng, mình từng ước mơ mua được ô tô để đưa gia đình mỗi khi đi diễn thế, nhưng em muốn đầu tư cho âm nhạc để khán giả nhớ đến và yêu thương mình.

Nhắc về kỉ niệm khi đi diễn, Phương Mỹ Chi nhớ lại lần diễn tại DakLak, khi trình diễn ca khúc Quê hương, Phương Mỹ Chi được khán giả bên dưới giơ tay và hòa theo điệu nhạc. Trước đây, Phương Mỹ Chi chỉ thấy hình ảnh này qua những ca khúc sôi động, vì vậy sự hưởng ứng của khán giả khi em hát dân ca khiến Phương Mỹ Chi rất vui và hạnh phúc. Chỉ lên hát một bài nhưng giọng ca Quê em mùa nước lũ được khán giả yêu cầu hát thêm một bài nữa.

Về kỉ niệm buồn, khi Phương Mỹ Chi đi diễn tại miền Tây, có khán giả đã ném đá lên sân khấu vì không được vào xem. Phương Mỹ Chi biết không phải vị khán giả này ghét mình mà chỉ vì muốn phá chương trình mà thôi.

Phương Mỹ Chi: “Em từng đi hát đám ma giữa đêm với cát sê 100 ngàn đồng”

Chia sẻ về dòng nhạc mình theo đuổi, Phương Mỹ Chi từng cảm thấy lẻ loi, ngại ngùng khi không khí trên sân khấu đang nóng mà mình lại bước ra lại không có bài nào phù hợp. Phương Mỹ Chi từng muốn thử nhiều thể loại nhạc khác nhau nhưng các cô chú Hoài Linh, Hương Lan đều khuyên mình nên giữ thế mạnh hiện tại, vì thể loại này đang kén người nghe và không nhiều nghệ sĩ theo đuổi để phát triển.

Sau Phương Mỹ Chi, trong các chương trình ca nhạc nhí như The Voice Kids nhiều thí sinh đã chọn dân ca để tranh tài, Á Quân mùa đầu tiên cũng cho biết: “Nhiều bạn chọn dòng nhạc dân ca nhưng chưa thật sự truyền cảm và đi vào lòng người. Do đó, em cảm thấy mình rất may mắn. Có lẽ em không sinh ra trong gia đình giàu có nên có sự cảm thông hơn. Nhất là những ca khúc về tình cảm gia đình, yêu thương cha mẹ thường khiến em rơi nước mắt. Khi xem những bản tin thời sự buồn, em cũng có nhiều cảm xúc để thể hiện các sáng tác về tình quê hương, đất nước".

Phương Mỹ Chi: 'Từng đi hát đám ma với cát sê 100 ngàn đồng”

Sau khi trở thành ca sĩ, đi hát và nổi tiếng, Phương Mỹ Chi chia sẻ về những thay đổi: “Tuổi thơ của em rất giống bài "Thua một người dưng", nhưng khi hát bài này em không khóc vì những chuyện đó đều là quá khứ. Bây giờ cuộc sống của em thay đổi rất nhiều. Ngày xưa có khi đang ngủ, thậm chí là giữa khuya nhưng hễ nghe cô Út nói đi hát là bật dậy đi ngay, thậm chí là hát đám ma. Mỗi lần như vậy em được 100.000 - 200.000 đồng, nhiều nhất là 500.000 đồng, sau đó cất kỹ vào túi để dành cho mẹ. Nhưng nhà em dù có khó khăn cỡ nào, mẹ cũng mua sắm quần áo và dụng cụ học tập rất đầy đủ, nên lúc em nói mẹ mình bán chè, các bạn đều không tin. Nhớ lại ngày xưa, em hát chỉ để kiếm tiền. Sau khi tham gia The Voice Kids, em mới xác định đây là đam mê của mình. Bây giờ, em cũng vẫn đi hát đám tiệc vui vẻ chứ không hát đám ma nữa”.

Tuấn Anh
(Theo Congluan)

Lên sóng Running Man hậu drama, Jack bị chỉ trích vì nói trống không, hành động thô bạo với đàn anh