Diễn viên Thành Lũy chống chọi bệnh tật trong cảnh nghèo đói

Tuấn Anh 2015-11-05 18:08
- Thông tin diễn viên "Ván bài lật ngửa" Thành Lũy đang phải chiến đấu với bệnh tật tuổi già trong hoàn cảnh đói nghèo khiến người hâm mộ không khỏi chạnh lòng xót xa.

Diễn viên Thành Lũy (tên thật là Nguyễn Thành Lũy), ông sinh năm 1950 trong một gia đình buôn bán đá quý và gia công kim hoàn ở Đồng Nai. Cãi lời bố mẹ khi không tiếp nối truyền thống kinh doanh của gia đình, ông quyết tâm theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Với lợi thế ngoại hình, Thành Lũy hoạt động trong đoàn văn công địa phương rồi được nhiều đạo diễn để mắt mời tham gia phim ảnh. Ông từng rất nổi tiếng và ghi dấu ấn với khán giả qua các bộ phim : Ván bài lật ngửa, Lê Thị Hồng Gấm, Cư xá màu xanh, Cái chết của nhà tỷ phú, Mặn hơn muối, Trùm Cỏ…

Diễn viên Thành Lũy 65 tuổi hốc hác chống chọi bệnh tật trong cảnh nghèo đói

Hình ảnh nam diễn viên Thành Lũy.

Từng được gọi là thiếu gia nổi tiếng Sài Thành với sự giàu có, xa hoa của gia đình, thế nhưng nhìn hoàn cảnh đói nghèo, bệnh tật của nam diễn viên khi về già khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sau khi bố mẹ mất, để lại cho ông hai căn nhà tại Sài Gòn và cả một chiếc xe ô tô quý giá. Thế nhưng cuộc sống của ông dần khó khăn, hai ngôi nhà và chiếc xe mà ông rất cưng chiều cũng đành phải bán đi. Năm 2004, người vợ cũng bỏ ông đi, ông sống kiếp "gà trống nuôi con" và ở nhờ trên một gác xếp của người bạn thân.

Hàng ngày, ông vẫn lặn lội tham gia phim ảnh kiếm tiền trang trải cuộc sống và nuôi đứa con gái của mình. Mới đây, những hình ảnh diễn viên Thành Lũy gầy gò, chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện được nhiều người quan tâm, chia sẻ. Được biết, ông đã nhập viện 20 ngày nay và chỉ có thể ăn cháo loãng và uống sữa. Đây là lần thứ ba ông nhập viện, lần này còn nặng hơn những lần trước khi bác sĩ kết luận ngoài bệnh xơ gan cổ trướng, ông còn mắc thêm bệnh hở van tim và suy thận.

Diễn viên Thành Lũy 65 tuổi hốc hác chống chọi bệnh tật trong cảnh nghèo đói

Nam diễn viên Thành Lũy đang chống chọi với bệnh tật trong hoàn cảnh rất khó khăn.

Mang bạo bệnh tuổi già cùng hoàn cảnh khó khăn, ông khiến mọi người không khỏi xót xa với thân hình gầy gò xanh xao của mình trên giường bệnh. Ông được bạn bè đưa đi cấp cứu ngay khi từ phim trường về, lúc vào viện ông không thở được do bụng phình to chèn ép lên phổi. Mới 20 ngày ở viện tiền chi phí thuốc thang và dịch vụ đã hết 30 triệu, bác sĩ cho biết ông phải ở thêm ít nhất 15 ngày nữa để điều trị khiến nam diễn viên rất lo lắng về vấn đề tài chính.

Diễn viên Thành Lũy chống chọi bệnh tật trong cảnh nghèo đói

Ngoài bệnh xơ gan cổ trướng, bác sĩ vừa cho biết ông còn bị hở van tim và suy thận.

Đi đóng phim thu nhập cũng bấp bênh vì không phải lúc nào cũng có phim, tuổi già sức yếu rồi cũng ít được nhận vai. Đối với phim ít phân cảnh, Thành Lũy cho biết ông nhận được 1 triệu cát sê, còn phim vai lớn nhiều tập thì được khoảng 10 triệu hoặc hơn một chút. Tất cả tiền kiếm được ông lo trang trải cuộc sống, chữa bệnh và nuôi con gái đầu lòng 18 tuổi hiện đang đi học.

Hiện tại, người em trai của ông và bạn gái cũ đang chăm sóc ông trong bệnh viện. Ông kể một lần đi ăn cưới bạn, ông vô tình gặp lại bạn gái cũ, thấy ông nghèo khổ, bệnh tật lại không có ai chăm sóc, bà đã tình nguyện đến ở cùng để chia sẻ gánh nặng với ông. Do hoàn cảnh khó khăn nên tiền viện phí của ông hai lần trước đều được các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện nơi ông tham gia giúp đỡ. Tuy nhiên, lần này vào viện ông không cho ai biết vì “ngại” khi người khác liên tục giúp đỡ mình nhiều lần.

Tuấn Anh
(Theo Congluan)

qc-epoint