Những đồ dùng thông minh tăng không gian lưu trữ cho nhà bếp

Lục Bảo 2016-04-23 11:00
- Khéo léo trong việc chọn lựa đồ dùng và lắp đặt, phòng bếp nhà bạn sẽ thêm gọn gàng, ngăn nắp khi có thêm không gian lưu trữ tiện lợi.
Căn phòng nấu nướng hàng ngày của gia đình bạn đã thực sự gọn gàng chưa? Không hẳn là bạn đã sử dụng triệt để các góc nhỏ, ngóc ngách trong gian bếp nhà mình để tối đa hóa khoảng lưu trữ một cách thiết thực và hợp lý.
Đôi khi bạn bỏ quên những góc nhỏ, chỉ sử dụng tủ bếp hay kệ thông thường cho việc lưu trữ. Tuy nhiên, những đồ đạc,vật dụng thông minh sẽ mang đến vẻ đẹp ngăn nắp và xinh xắn cho phòng bếp khi sự hiện diện của chúng sẽ tăng thêm nhiều không gian lưu trữ cho phòng bếp.

Sử dụng bảng ghim trên tường

Ngoài việc sử dụng hệ thống tủ, kệ thông thường, bạn có thể lắp đặt một bảng ghim với kích thước phù hợp để mang đến điểm nhấn nổi bật cho căn bếp. Bảng ghim sẽ giúp vô số những đồ đạc lặt vặt như xoong, chảo, hay vật dụng nấu ăn như muôi, thìa, dĩa, dao, thớt... Tất cả sẽ được quy hoạch theo từng khu vực trên bảng, giúp căn bếp luôn thông thoáng, gọn xinh.

Thêm rổ nhựa thông minh đặt bồn rửa

Có thể việc rửa các vật dụng, đồ dùng nấu nướng như bát, đĩa, thìa, đũa hay xoong nồi ngay sau khi rửa sẽ khiến tủ hoặc kệ bếp dễ bị hư hỏng bởi lượng nước còn xót lại.
Hãy thêm một chiếc rổ thông minh có lỗ thủng phía dưới giúp bạn đặt đồ đạc sau khi rửa xong vào rổ một cách gọn gàng. Khi thực sự khô ráo, bạn mới cất vào khu vực chuyên dụng để đảm bảo độ bền đẹp cho nội thất phòng bếp.

Gắn móc phía dưới đáy tủ

Thông thường, phần diện tích phía dưới đáy tủ dễ bị 'lãng quên'. Hãy khéo léo đóng móc treo vào một tấm gỗ tùy kích thước cần sử dụng và phù hợp với diện tích đáy tủ.
Bạn thoải mái treo những đồ dùng, vật dụng có kích thước dài, khiến ngăn kéo tủ dễ trở nên lộn xộn khi có sự hiện diện của chúng. Treo một cách gọn gàng vừa giúp bạn dễ tìm khi nấu nướng vừa giúp không gian lưu trữ trong bếp được tận dụng triệt để.

Tạo ngăn kéo đứng bên cánh tủ

Khoảng không gian lưu trữ phía cánh tủ luôn là nơi dễ bị 'bỏ quên' một cách khá lãng phí. Bạn có thể mua những ngăn kéo dạng đứng bằng kim loại, có độ dày vừa phải để gắn lên phía cánh tủ bên trong.
Những ngăn kéo này sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc cất trữ những đồ đạc, vật dụng khó sắp xếp như nắp hộp, nắp nồi, xoong, chảo... Mỗi ngăn đựng đồ tương ứng với nắp đồ dùng được đặt bên cánh tủ cũng là ý tưởng tuyệt vời giúp không gian tủ được sử dụng triệt để, đồ dùng cũng dễ tìm hơn.

Lắp đặt giá inox chia ngăn trong tủ

Giá inox được lắp đặt vừa vặn trong ngăn tủ sẽ giúp bạn phân chia các loại đồ đạc một cách gọn gàng và khoa học hơn. Nếu chỉ đơn thuần bỏ đồ trong ngăn tủ, các vật dụng sẽ dễ bị hỏng hóc do va chạm, ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ cũng như độ bền của chúng. Vì vậy, một vài chiếc giá thông minh được lắp đặt trong ngăn tủ sẽ giúp bạn mất ít thời gian trong việc cất đồ và tìm đồ khi cần.

Lắp đặt thanh inox gắn hộp đựng đồ

Những chiếc thanh inox có tay giữ hộp đựng đồ sẽ giúp những chiếc hộp, những chiếc lọ được 'cất trữ' ngay ngắn trên tường. Khi cần sử dụng bạn chỉ cần vặn nắp để đồ ăn hay gia vị phía trong chảy ra ngoài. Khi thực phẩm phía trong đã hết, bạn mở nắp và đồ vào. Thao tác thật đơn giản và dễ tìm, giúp không gian nấu nướng bớt đi sự lộn xộn khi đặt quá nhiều lọ, hộp đựng đồ tràn lan trên bàn.
Những đồ dùng thông minh tăng không gian lưu trữ cho nhà bếp

Đặt kệ nhỏ cạnh chậu rửa

Có thể bạn sẽ không nghĩ tới đồ dùng thông minh này khi sự có mặt của chúng đã quá lâu nhưng ít phổ biến ở mọi gia đình. Bạn thường đặt vô số dụng cụ cọ rửa và các lọ hóa chất tràn lan xung quanh chậu rửa khiến không gian nhỏ nhắn này thêm sự lộn xộn và không được đẹp mắt.
Hãy 'đầu tư' một chiếc kệ nhỏ xinh đặt bên cạnh chậu rửa, giúp bạn có thêm nơi đặt đồ dùng cần thiết như khăn lau, cốc đựng xà bông rửa tay hay lưới rửa bát... giúp góc nhỏ luôn gọn đẹp.
Lục Bảo
Ảnh: Tổng hợp