Thiết kế hành lang khoa học theo phong thủy

Emdep.vn - Hành lang không đơn thuần chỉ là lối đi, nếu tùy tiện thiết kế phạm phong thủy, nó sẽ khiến ngôi nhà mất cân bằng và đem đến những điều không may mắn cho chủ nhân.

Hành lang là con đường dẫn vào cửa chính hoặc các phòng của ngôi nhà, là một trong những bộ phận không kém phần quan trọng trong phong thủy nhà ở. Làm sao để có một hành lang khoa học, thuận phong thủy để đem lại vận may cho gia chủ?

Thiết kế hành lang khoa học theo phong thủy

1. Những yếu tố cần quan tâm để làm nên một hành lang đúng phong thủy

Màu sắc nền hành lang

Bạn nên chọn màu nền sẫm màu, điều này đại diện cho sự ổn định và bền vững, trong phong thủy có ngụ ý an định, tài lộc dồi dào. Nếu nhà đã thiết kế màu nền hành lang có độ tươi sáng quá mức (ở đây là nền bằng gạch, đá), bạn cũng có thể tận dụng những viên đá sẫm màu hơn trang trí viền xung quanh để cân bằng lại.

Nếu hành lang nền gỗ hoặc trải thảm, bạn cũng nên dùng màu sắc sẫm hơn để viền xung quanh, ở giữa màu sắc nhạt hơn, tượng trưng cho tài khí quy tụ.

Thiết kế hành lang khoa học theo phong thủy

Hoa văn nền hành lang

Quy tắc cần phải nhớ khi lựa chọn hoa văn thiết kế nền hành lang là tránh các hình thù có góc nhọn hoặc sắc bén. Trong phong thủy, đây là hình ảnh bất lợi, đem lại điều xui rủi, dễ sinh ra những trường khí xấu cho ngôi nhà và môi trường sống, khiến gia đình luôn xảy ra bất hòa, nhiều khó khăn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn hoa văn tao nhã hoặc nếu thích hình ảnh sinh động thì cũng nên chọn những bức tranh ngụ ý cát tường, tránh hình thù kỳ dị hoặc hình mãnh thú.

Màu sắc đèn treo ngoài hành lang

Ngược lại với màu nền, màu sắc của chiếc đèn treo phía trên hành lang không nên quá tối màu, tốt nhất là phải sáng hơn màu nền để tạo thế cân bằng của “trời - đất”. Điều này tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình, giúp các thành viên trong nhà luôn vui vẻ, hòa hợp.

Thiết kế hành lang khoa học theo phong thủy

Màu sắc tường ngoài hành lang

Màu sắc của những bức tường xung quanh hành lang nên dùng màu trung tính, không nên quá sẫm màu để tránh cảm giác nặng nề và âm u. Nguyên tắc cân bằng nhất chính là màu đèn treo chọn màu nhạt nhất, màu nền sẫm nhất và màu tường nằm giữa mức độ yếu tố trung tính. Bố cục này giúp trường khí lưu thông, kích thích tài khí và những nguồn năng lượng tích cực từ hành lang dẫn vào ngôi nhà.

2. Kiêng kị cần tránh khi thiết kế hành lang

Thiết kế hành lang khoa học theo phong thủy

Tường xung quanh hành lang lồi lõm

Nhiều người thích sáng tạo và phong cách hiện đại nên thiết kế những mảng tường bên ngoài nhà theo kiểu lồi lõm, đá nổi gồ ghề, thậm chí là đúc những hình thù kỳ dị. Đây là bố cục không cát tường cho ngôi nhà, nó là cản trở tài vận đi vào nhà, dễ đem đến những nguồn sát khí từ bên ngoài.

Trần nhà phía trên hành lang quá thấp

Dù chỉ là hành lang dẫn vào nhà nhưng trần phía trên cũng nên cao ráo, nếu quá thấp sẽ khiến không khí không lưu thông tốt, sinh ra cảm giác áp lực mạnh lên con người, là điềm không may mắn, chủ nhân khó tạo dựng cuộc sống sung túc, khấm khá.

Thiết kế hành lang khoa học theo phong thủy

Hành lang không nên đặt thực vật có gai

Những chậu cây cảnh bố trí ngoài hành lang có thể giúp tăng sinh khí và thịnh vượng. Tuy nhiên khi lựa chọn nên tránh các loại cây có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên... vì có thể làm phá vỡ phong thủy ngôi nhà, sinh ra sát khí bất lợi. Cây trưng bày nên chọn loại lá xanh tốt quanh năm như cây phát tài, cây vạn tuế...

Minh Thư

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc về việc xây dựng, trang trí nhà cửa của bạn tại đây.
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm