8 món đồ trong nhà bạn cần thay thế ngay lập tức

Lam Anh 2016-07-25 15:49
- Hãy kiểm tra xung quanh và thay thế những món đồ này ngay lập tức khi đã có dấu hiệu hỏng, có vấn đề để tránh không có đồ sử dụng khi cần đến.

Có những món đồ ta để ý tới hàng ngày, nhưng cũng có những vật dụng dường như hàng tỉ năm ta không buồn đụng tới. Đừng chờ đến lúc mình cần rồi mới ngỡ ngàng sao đồ này không còn hạn sử dụng, đã cạn hết từ lâu hay khô mất, hãy xem xét và nếu cần thay thế 8 món đồ sau đây ngay lập tức.

1. Miếng bọt biển vệ sinh

Một món đồ dùng để làm sạch thì trước tiên chính món đồ ấy cũng cần phải sạch sẽ. Với những miếng xốp bọt biển trong nhà, bạn có thể bảo quản lâu dài bằng cách giặt sạch sau mỗi lần dùng và để khô, tuy nhiên đừng ngần ngại thay mới (khoảng 2 lần/tháng) hoặc loại bỏ ngay lập tức khi miếng giẻ có mùi.

2. Gia vị

Bạn có nhớ lọ đựng hạt tiêu của mình đã bao lâu rồi không đụng tới, liệu nó có còn thơm nguyên như thuở ban đầu hay đã cáu bẩn và bốc mùi? Hãy kiểm tra ngay nhé để xem các lọ gia vị lâu ngày có mùi lạ không. Nếu có mùi bất thường thì gia vị cũng không còn nguyên vị như ban đầu, đã đến lúc bạn bỏ đi và thay mới.

8 món đồ trong nhà bạn cần thay thế khẩn trương trước khi “quá muộn”
Gia vị có mùi lạ, để lâu ngày nên được thay thế để tránh mất vị hoặc gây ngộ độc khi chế biến.

3. Đồ trang điểm

Sẽ thật tiếc nếu như phải bỏ đi những món đồ trang điểm đắt tiền dù chúng chưa hết, nhưng nếu bạn muốn tạo điều kiện để vi khuẩn bám trên hộp phấn dùng dở tấn công da mặt, cứ việc để nguyên như thế. Theo nguyên tắc, bạn nên thay mascara sau 3 tháng sử dụng, phấn nền và sản phẩm dạng nước khác sau 1 năm và phấn phủ sau 2 năm.

4. Giày thể thao

Giày thể thao thường có “biệt tài” che giấu các vết hỏng bên trong nên dù trông giày có tốt và mới bên ngoài nhưng có thể bên trong đã bị mục hỏng mà bạn không hề biết. Nếu bạn cảm thấy đôi giày không còn nâng đỡ chân tốt như trước, có lẽ đã đến lúc bạn sắm cho mình một đôi giày mới.

5. Bàn chải đánh răng

Chúng ta cần đến bàn chải đánh răng hàng ngày nhưng nhiều khi lại quên mất không thay thế bàn chải mới. Hãy kiểm tra bàn chải của mình có còn tốt không hay đã bao lâu bạn không dùng bàn chải mới để sắm một chiếc khác cho mình nhé.

8 món đồ trong nhà bạn cần thay thế ngay lập tức
Hãy chú ý kiểm tra bàn chải thường xuyên để đảm bảo vệ sinh răng miệng.

6. Máy lọc nước

Bạn thấy nước nhà mình có vị bất thường như vị kim loại? Hãy kiểm tra máy lọc nước trong nhà vì sản phẩm này có thể bị hỏng dần theo thời gian mà chúng ta không để ý. Vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận nước trong nhà hoặc thay một chiếc máy lọc khác và để ý đến thời gian thay máy ngay từ bây giờ.

7. Vitamin hoặc thuốc giảm đau

Các lọ thuốc trong nhà cũng nên được kiểm tra thường xuyên để tránh hết hạn, gây hại cho cơ thể khi cần đến. Hãy xem lại tất cả các lọ thuốc trong nhà và bỏ đi nếu phát hiện thuốc hỏng hay đã hết hạn sử dụng.

8. Bình cứu hỏa

Có thể bạn không dùng đến bình cứu hỏa nhưng theo thời gian, món đồ này có thể bị giảm áp và dần mất tác dụng. Để tránh dùng phải bình hỏng đúng lúc cần thiết, bạn nên thay thế bình cứu hỏa trong nhà sau 5-10 năm.

Lam Anh

Nguồn: apartmenttherapy.com

3 động tác yoga giúp giảm đau lưng hiệu quả