16 phép biến hóa sáng tạo với giấy dán tường

Emdep.vn - Không nghi ngờ gì, giấy dán tường ngày càng đa dạng và phong phú về sắc màu, họa tiết giúp bức tường nhà bạn trở nên tuyệt đẹp. Nhưng nó cũng có thể tạo ra nhiều điều kỳ diệu khác

Nếu bạn có những mẩu giấy dán tường thừa, hoặc muốn có những đồ vật họa tiết độc đáo làm điểm nhấn trong nhà nhưng không tìm thấy hoặc quá đắt để mua, bạn có thể sử dụng các lợi điểm về họa tiết và màu sắc của giấy dán tường cho hàng loạt những ‘dự án” sáng tạo sau:

1. Thay đổi không gian phòng

Một trong những cách tốt nhất để giúp thay đổi không gian phòng ngủ là sử dụng giấy dán tường ở đầu giường. Nhưng bạn nhớ chú ý lựa chọn họa tiết tương xứng với các màu sắc và đồ đạc khác trong phòng.
Phòng khách cũng là một nơi đáng để thử nghiệm. Màu vàng của giấy hài hòa kỳ lạ với các màu sắc sống động khác của phụ kiện nội thất trong phòng.

2. Trần nhà

Nếu bạn muốn mạo hiểm, hãy thử thay đổi trần nhà với giấy dán tường có họa tiết độc đáo. Thêm mẫu trần nhà sẽ giúp thay đổi căn phòng trong khi không gian không bị gây cảm giác bí bức và áp đảo.

3. Nhà bếp

Trang trí bếp với gạch màu có thể khá tốn kém trong khi một tờ giấy dán tường mang đến nhiều tiện ích, màu sắc tươi vui hơn và lại rẻ hơn rất nhiều. 
Kệ bếp để mở cũng có thể được làm cho vui mắt hơn với những họa tiết dễ thương và sôi nổi.

4. Giấy dán tường bảng đen

Lợi ích tuyệt vời của giấy dán tường bảng đen sẽ cho phép bạn thoải mái lập danh sách, lên kế hoạch, viết các ghi nhớ và tổ chức kế hoạch hoạt động trong tuần của gia đình.

5. Những không gian nhỏ

Bức tường hoa văn trở nên tuyệt đẹp trong những không gian nhỏ. 
Bạn có thể áp dụng các họa tiết lạ vào phòng tắm hoặc lối đi từ cửa vào nhà để giúp mở rộng không gian.

6. Tủ sách

Thêm một ít giấy dán tường vào mặt trong của giá sách, giúp thay đổi hoàn toàn chiếc giá cũ kỹ quen thuộc.

7. Mảng tường nhỏ

Nếu bạn muốn thận trọng, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ. Có rất nhiều cách kết hợp giấy dán tường vào trang trí nhà mà không cần phải áp dụng cho toàn bộ căn phòng hoặc cả bức tường, trong khi vẫn tạo nên ấn tượng khác lạ.
8. Cầu thang
Những cô bé, cậu bé trong nhà bạn hẳn sẽ thích thú được bước trên những bậc cầu thang đầy màu sắc như thế này. Công việc đơn giản không đòi hỏi quá nhiều sáng tạo nhưng lại mang đến kết quả đáng ngạc nhiên.

9. Ngăn kéo tủ

Tại sao không thử sử dụng giấy dán tường cho hai bên ngăn kéo? Bạn sẽ có được những cái nhìn đáng yêu mỗi khi mở chúng ra.

10. Thanh đầu giường

Không thể tìm thấy một thanh đầu giường hoàn hảo theo đúng ý thích? Bạn hãy thử thiết kế cho mình một góc rất riêng chỉ với một ít giấy dán tường có hoa văn phù hợp.

11. Biến giấy dán tường thành tác phẩm nghệ thuật

Nếu bạn có niềm đam mê bất tận với những mẫu giấy dán tường, thì hãy biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật bằng cách đóng khung và treo trong phòng khách hoặc bất kì vị trí yêu thích nào trong nhà.
Một bức tranh khổ dọc thế này trông cũng rất tuyệt.

12. Hình nền cho kệ treo tường

Thêm màu sắc vào cuộc sống với các hình nền từ giấy dán tường cho các kệ trang trí trong phòng
13. Trang trí cửa sổ
Thay những khung cửa kính nhàm chán bằng màu sắc sống động của những tờ giấy dán tường sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên lung linh hơn.

14. Cánh cửa tủ nhỏ

Thay thế màu gỗ nhàm chán với họa tiết hoa sặc sỡ để chiếc tủ cũ trong nhà như vừa mới được mua về.

15. Sáng tạo với khay ăn

Bằng một chút trí tưởng tượng, một đồ vật trong gia đình và ít giấy dán tường bạn có thể tạo ra các khay đựng đồ ăn siêu dễ thương.
Một chiếc 'đĩa ăn' đặt trên góc làm việc biến hóa từ khung ảnh và giấy dán tường vụn.

16. Khăn trải bàn ăn

16 phép biến hóa sáng tạo với giấy dán tường
Từ bây giờ, bạn đã có thể thay thường xuyên các mẫu khăn trải bàn cho phòng ăn của gia đình rồi đấy!
Thảo Vũ
Ảnh: Sưu tầm
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm