Ưng cái bụng với món xôi đậu đỏ muối mè cho bữa sáng nhanh gọn
2017-11-17 06:00
- Hạt xôi nếp dẻo thơm, đậu đỏ thơm ngậy hòa quện với dừa nạo và muốn mè bùi bùi... bữa sáng chỉ đơn giản vậy thôi mà ngon lành đến kỳ lạ. Ai ăn cũng nghiền!
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu món xôi đậu đỏ muối mè:
- 200gr đậu đỏ
- 500gr gạo nếp ngon
- 1 ít vừng ( mè) trắng chín
- 1 ít lạc rang chín
- 1 chút muối
- 1 bát con dừa bào sợi
- Đường, nếu thích ăn ngọt
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm nước qua đêm để khi nấu đậu nhanh chín hơn. Gạo nếp cũng làm tương tự. Đậu đỏ và gạo nếp sau khi ngâm xong thì đổ riêng ra để cho ráo nước.
- Bước 2: Cho đậu vào nồi rồi đổ nước ngập đậu 2 đốt ngón tay, luộc cho tới khi hạt đậu chín thì đổ ra rổ.
- Bước 3: Cho gạo nếp vào tô sạch, thêm dừa bào sợi, đậu đỏ, 1 xíu muối và trộn đều nguyên liệu.
- Bước 4: Đổ nước vào xửng hấp đun sôi mới đổ gạo vào, tạo 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, khi đồ xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho xôi chín mềm thì dùng đũa xới đều, nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho đường rồi xới đều, đậy vung hấp thêm 3-5 phút nữa là tắt bếp.
- Bước 5: Làm muối mè, bạn xát sạch vỏ lạc rồi cho vào túi ni lông túm chặt miệng túi rồi đem giã dập, đổ lạc vào bát rồi cho mè trắng vào cùng, thêm 1 chút muối rồi trộn đều, chúng ta được hỗn hợp muối mè.
Xôi đã chín mềm thì xới ra đĩa sau đó rắc thêm muối mè lên trên để thưởng thức khi còn nóng hổi thì ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp