Ức gà tẩm bột rán, thêm nguyên liệu này thành món ngon cuốn lưỡi, ăn cả mùa hè không chán!
Tin liên quan
Mùa hè đã sang, trời ngày càng nóng khiến nhiều người mất cảm giác ngon miệng. Vào thời điểm này, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình bằng cách giảm bớt dầu mỡ trong bữa ăn.
Ức gà là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, ức gà tẩm bột rán sẽ khá khô. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thêm một loại nước sốt phù hợp với nguyên liệu này nhé!
Ức gà kết hợp với tương cà sẽ làm thành món sốt chua ngọt cực ngon và hấp dẫn lũ trẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g thịt ức gà
- Muối
- Một lượng tinh bột khoai tây thích hợp
- Tương cà
Cách làm:
1. Thái ức gà thành từng miếng nhỏ, dài vừa ăn
2. Đánh tan một quả trứng gà, thêm muối và thêm thịt ức gà, trộn đều
3. Đổ tinh bột khoai tây vào hỗn hợp và trộn đều. Tinh bột khoai tây sẽ làm ức gà chiên giòn hơn so với các loại tinh bột khác.
4. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo và làm nóng chảo.
5. Chiên ức gà tẩm bột đến khi vàng ruộm.
6. Thêm một ít dầu vào chảo, thêm tương cà hoặc sốt cà chua, vừng đã rang sẵn, đun sôi.
7. Đổ ức gà đã chiên vào chảo, đảo đều.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất