Tuyệt chiêu làm đùi vịt hầm khoai tây đơn giản, ngon ngậy đậm đà mà thơm phưng phức
Tin liên quan
Đùi vịt hầm khoai tây là món ngon được làm từ những nguyên liệu đơn giản, lại đậm đà và bổ dưỡng. Đây cũng là món ăn mềm, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu làm đùi vịt hầm khoai tây:
- 1 chiếc đùi vịt, thêm cổ, cánh nếu có
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 1 thìa dầu mè
Cách làm:
- Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt vịt vào nồi, đun nhỏ lửa trong 15 phút rồi rót bỏ nước.
- Gọt vỏ cà rốt, khoai tây và thái thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, xào thịt vịt đến khi thịt vịt chuyển sang màu nâu.
- Đổ 2 bát nước sôi, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Sau đó, đổ thêm cà rốt vào nồi.
- Hầm cho đến khi cà rốt mềm, sau đó cho thêm khoai tây vào nồi, nêm gia vị vừa ăn.
- Đậy nắp nồi và tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu mềm. Thêm một vài giọt dầu mè để món hầm có mùi thơm.
Lúc này, cơm đã chín, món vịt hầm khoai tây thơm nức mũi. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn cũng đã đói lắm rồi!
Mẹo nhỏ: Khoai tây rất dễ nhừ vì vậy bạn không cần nấu quá lâu, kẻo làm giảm vị ngon.
Chúc bạn thành công!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất