Tự làm 4 món snack nhanh gọn mùa World Cup

2018-06-19 10:30
- Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để làm những món ăn vặt như bắp rang bơ, khoai tím ngào đường... phục vụ cả nhà.

 Bắp rang bơ 

Nhóp nhép bỏng ngô trong lúc xem bóng đá thì còn gì bằng, nhưng nếu mua bỏng ngô ngoài hàng rồi chờ đến trận bóng đêm thì bỏng sẽ không còn giòn ngon nữa. Với gợi ý từ cô nàng Tiểu Dã - thánh ăn công sở nhận được sự yêu mến của nhiều người - thì bạn có thể vừa xem trận cầu hấp dẫn, vừa làm bắp rang bơ nóng hổi chỉ bằng lon nước ngọt. 

  

Khoét một "cửa" hình chữ nhật trên lon nước ngọt rỗng, giữ lại phần "cánh cửa" (giống kiểu cửa sổ mở hất)  để bỏng không văng tung tóe. Bạn tự chế một bếp cồn (hoặc nến) nhỏ từ vài thanh sắt, hoặc tìm những vật đã bỏ đi có hình dáng tương tự, chẳng hạn như khung của chiếc chụp đèn ngủ đã hỏng, đặt lon rỗng lên trên. Sau đó chỉ việc cho hạt bắp, đường, bơ vào rồi đợi bỏng ngô nở bung là xong. Cách làm này khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian, chất lượng không tồi mà bạn lại được thưởng thức "ngay tại lò". Tuy nhiên nên cẩn thận "củi lửa" phòng khi quá khích. 

 Khoai tím ngào đường  

Thay vì làm món khoai chiên nhàm chán, bạn có thể biến tấu thành khoai tím ngào đường caramel hấp dẫn. Khoai tím thường có vị ngọt đậm hơn khoai lang, gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dài, cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi khoai vừa chín tới thì vớt ra, để ráo dầu. Thắng đường cát vàng trong chảo nóng làm nước sốt caramel. Sau khi đường nóng chảy thì cho khoai đã chiên vào chảo, đảo đều để lớp caramel bám trên bề mặt khoai, canh lửa nhỏ để đường không bị cháy. Các sợi đường như sợi tơ bám vào khoai chiên giòn, vị bùi bùi, quyện với mùi bột quế thơm nhẹ trở thành món snack lý tưởng mùa bóng bánh. Món này để lâu sẽ không ngon, vì vậy nên sơ chế nguyên liệu sẵn, canh trước trận đấu khoảng 30 phút bắt tay vào làm là vừa. 

 Bánh mì bơ tỏi  

  Đầu tiên, bạn cần làm chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào chảo nóng tùy ý, sau đó trộn với rau mùi, tỏi băm nhỏ, một ít muối. Phết đều hỗn hợp đó lên 2 mặt lát bánh mì đã cắt sẵn, dày khoảng hơn 1 cm. Xếp bánh mì vào khay, nướng trong lò khoảng 10-15 phút cho đến khi hai mặt vàng tươi, dậy mùi thơm là được. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể rán trong chảo, canh lửa vừa phải để không bị cháy, khi vớt ra nên lót giấy để thấm dầu thừa. Không nên cho nhiều bơ quá vì sẽ làm khô mặt bánh, đồng thời khiến bánh nhanh bị mềm. Món này có thể ăn kèm xúc xích, thịt hun khói, chấm tương cà, tương ớt pha với sốt mayonnaise. Chỉ cần 2 ổ bánh mì thừa hoặc vài lát sandwich là có ngay món ăn chơi vui miệng. Bạn có thể làm sẵn, bảo quản trong hũ kín, thậm chí để được vài ngày với điều kiện nhiệt độ phòng. 

 Phô mai que  

Phô mai que từng khiến giới "ăn hàng" điên đảo một thời cũng không khó chế biến nếu bạn tự làm ở nhà. Chỉ cần chuẩn bị một miếng phô mai, trứng gà, bột chiên xù là đủ. Cắt phô mai thành dạng que dài vừa ăn, đánh tan hỗn hợp trứng gà và muối sau đó nhúng phô mai vào, lăn sơ qua một lớp bột chiên xù. Để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 60 phút. Tốt nhất là canh sao cho trước "giờ G" khoảng 30 phút, lấy ra và lặp lại quá trình lăn bột, trứng một lần nữa rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.  Lưu ý bột phải phủ kín thanh phô mai để khi rán tạo nên lớp vỏ giòn thơm, đồng thời không làm chảy phô mai. Khi ăn, bạn có thể chấm chung với tương ớt cho đỡ ngán. 

Theo Vi Yến/Ngôi sao

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cách detox cực nhanh giúp bạn gái có được làn da trắng sứ, mềm mịn như nhung đón xuân về