Trùng trục xào củ cải – món ăn dân dã mà “đưa cơm” vô cùng

Emdep.vn - Từng miếng trùng trục mềm ngọt, béo ngậy kết hợp với củ cải ngọt thanh, dậy mùi thìa là thơm nức làm món ăn tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm.

Trùng trục vốn quen thuộc với món canh chua, nhưng bạn có thể đổi món trùng trục xào củ cải theo cách dưới đây xem  nhé, rất lạ miệng mà “đưa cơm” đấy!

Trùng trục xào củ cải – món ăn dân dã mà “đưa cơm” vô cùng

Nguyên liệu:

- Trùng trục: 1kg

- Củ cải: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Thìa là: 1 nắm

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt

Trùng trục xào củ cải – món ăn dân dã mà “đưa cơm” vô cùng

Cách làm:

Trùng trục rửa sạch, luộc sơ đến khi há miệng, vớt ra bóc lấy thịt.

Hành khô thái nhỏ, phi thơm với dầu, xào sơ trùng trục với chút nước luộc, nêm gia vị vừa ăn, trút riêng ra đĩa.

Củ cải thái mỏng, thìa là xắt khúc 2cm. Cho củ cải vào xào nhanh tay với lửa vừa, khi củ cải chín, đổ trùng trục vào đảo cùng thìa là một lúc rồi tắt bếp. Đổ trùng trục xào củ cải ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.

Trùng trục xào củ cải – món ăn dân dã mà “đưa cơm” vô cùng

Từng miếng trùng trục mềm ngọt, béo ngậy kết hợp với củ cải ngọt thanh, dậy mùi thìa là thơm nức làm món ăn tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm.

Trùng trục xào củ cải – món ăn dân dã mà “đưa cơm” vô cùng

Chúc các bạn thành công.

Mẹ Ju-Ke

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm