Trổ tài làm cá hấp Tứ Xuyên cay ngọt thơm mềm đãi cả nhà

Emdep.vn - Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay đĩa cá hấp Tứ Xuyên cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ướp cá:

- 250g cá phi lê không xương, không xương         

- Một nhúm muối

- Một nhúm hạt tiêu trắng

- 1 muỗng cà phê rượu gạo Thiệu Hưng

- 1 muỗng cà phê tinh bột ngô

Gia vị cay:

- 0,5 muỗng cà phê dầu ăn

- 10-15 quả ớt khô

- 2 muỗng cà phê tiêu Tứ Xuyên

Nấu rau:

- 1 muỗng cà phê dầu ăn

- 250g cần tây, thái thành dải mỏng (hoặc giá đỗ)

Hấp cá:          

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ

- 1 cọng hành lá, xắt nhỏ

- 1,5 muỗng canh tương ớt Tứ Xuyên

- 1 muỗng cà phê bột ớt

- 400ml nước nóng (hoặc nước dùng gà)

Trang trí:

- Rau mùi, xắt nhỏ

- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách thực hiện:

- Ướp cá: Thái lát cá phi lê theo đường chéo. Ướp cá với muối, hạt tiêu trắng, rượu gạo và tinh bột ngô.

- Gia vị cay: Cho ớt khô hoặc hạt tiêu Tứ Xuyên vào chảo và chiên ở mức lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm (không làm cháy). Cắt nhỏ khi nguội. Để qua một bên.

Trổ tài làm cá hấp Tứ Xuyên cay ngọt thơm mềm đãi cả nhà

- Nấu rau: Đổ dầu vào chảo rồi cho cần tây vào. Nấu trong 1,5 phút hoặc lâu hơn (30 giây nếu dùng giá đỗ để thay thế). Đổ ra bát rồi để qua một bên.

- Hấp cá: Tiếp tục đổ dầu vào chảo, cho tỏi, gừng và hành lá vào xào. Thêm tương ớt Tứ Xuyên và bột ớt vào. Đổ nước vào (hoặc nước dùng gà). Đun sôi sau đó nhẹ nhàng đặt các lát cá vào chảo. Khi nấu chín, đổ cá và súp lên rau.

- Trang trí món ăn: Trang trí với gia vị cay và rau mùi. Đổ dầu vào chảo sau đó xào gia vị. Ăn cá hấp với cơm trắng.

Trổ tài làm cá hấp Tứ Xuyên cay ngọt thơm mềm đãi cả nhà

3. Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cá da trơn, cá tuyết, cá vược, cá tra,…

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Redhousespice

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm