Chị em cứ nấu cá hấp sốt ớt cay kiểu này chồng chỉ thích ăn ở nhà, không muốn ra quán nữa đâu

Emdep.vn - Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay nấu cá hấp sốt cay cho chồng thưởng thức chứ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con cá nước ngọt, không quá 800g

- 1 củ cái gừng, thái nhỏ

- 2 muỗng canh dầu ăn

Nước sốt

- 3 muỗng canh tương ớt lên men

- 2 muỗng canh rượu nấu ăn

- ½ muỗng canh sốt hàu

- 3 tép tỏi, thái nhỏ

- 2 củ hành xanh , thái nhỏ

- 2 muỗng canh dầu ăn

- ½ muỗng canh đậu đen lên men

Cách thực hiện:

- Làm sạch cá và sau đó cắt một đường nhỏ để tách thịt cá. Cho một ít gừng thái nhỏ vào cả trên bề mặt và bên trong dạ dày của cá.

Chị em cứ nấu cá hấp sốt ớt cay kiểu này chồng chỉ thích ăn ở nhà, không muốn ra quán nữa đâu

- Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi xào tỏi, hành lá. Thêm tương ớt và đậu đen lên men. Chiên cho đến khi thơm. Sau đó thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều.

Chị em cứ nấu cá hấp sốt ớt cay kiểu này chồng chỉ thích ăn ở nhà, không muốn ra quán nữa đâu

- Rưới nước sốt lên cá. Và sau đó hấp cá ở nhiệt độ vừa trong 8-10 phút.

Chị em cứ nấu cá hấp sốt ớt cay kiểu này chồng chỉ thích ăn ở nhà, không muốn ra quán nữa đâu

- Đổ một ít hành lá thái nhỏ. Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu và đổ lên cá. Cá hấp sẽ thơm ngon hơn hẳn.

Chị em cứ nấu cá hấp sốt ớt cay kiểu này chồng chỉ thích ăn ở nhà, không muốn ra quán nữa đâu

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm