Tôm 'cõng' bánh mỳ chiên - thơm ngon, giòn rụm nhìn thôi đã thèm

Emdep.vn - Miếng bánh giòn cùng thịt tôm mềm ngọt, chấm cùng tương ớt ăn thật tuyệt! Bạn hãy thử nghiệm ngay món này nhé, đảm bảo sẽ rất nghiền cho coi.

 Nguyên liệu món tôm 'cõng' bánh mỳ chiên gồm:

- Bánh mỳ: 1 ổ lớn

- Bột mỳ: 200 gr

- Bột gạo: 50 gr

- Bột năng: 50 gr

- Tôm tươi: 200 gr

- Trứng gà: 1 quả

- Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, tương ớt

- Dầu ăn

Cách làm món tôm 'cõng' bánh mỳ chiên như sau:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Pha hỗn hợp bột nhúng gồm: bột mỳ + bột gạo + bột năng + trứng gà + nước + 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cơm tương ớt, khuấy đều thành một hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3: Bánh mỳ thái vát.

Bước 4: Nhúng từng lát bánh mỳ vào hỗn hợp bột, sau đó đặt bánh lên thìa nghiêng cho chảy bớt phần bột xuống bát, rồi đặt tôm lên trên.

Bước 5: Cho nhiều dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho từng miếng bánh vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Cho bánh ra đĩa và thưởng thức nóng!

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món tôm 'cõng' bánh mỳ chiên vàng ruộm ngon lành.

Miếng bánh giòn cùng thịt tôm mềm ngọt, chấm cùng tương ớt ăn thật tuyệt!

 

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm