Bữa sáng ngon tuyệt với bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa

Bạch Ngân 2016-07-17 06:00
- Bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị, thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều với món bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa mà chúng tôi sẽ hướng dẫn trong bài viết dưới đây!

Từng miếng bánh mì xốp mềm vỏ ngoài, nhân trứng sữa lá dứa bên trong ngậy thơm đến khó tả, đây thực sự là món bánh tuyệt vời mà các bạn không nên bỏ qua, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất thích thú và ngưỡng mộ bạn đấy! 

Tự làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa thơm tuyệt cho bữa sáng

Nguyên liệu làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa:

Vỏ bánh:

+ Bột bánh mỳ (220g)

+ Bột mỳ (62g)

+ Men (8g)

+ Sữa tách kem (12g)

+ Bột khoai tây (1 bát)

+ Đường (70g)

+ Nước lọc (100ml)

+ Trứng (1 quả)

+ Bơ (1 thìa)

+ Bơ không muối (38g)

Nhân bánh:

+ Trứng gà (5 quả)

+ Đường thốt nốt (150g)

+ Đường cát (2 thìa)

+ Bột tổng hợp (1 thìa)

+ Bột ngô (1 thìa)

+ Lá dứa (7 lá)

+ Sữa dừa (250g)

Tự làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa thơm tuyệt cho bữa sáng

Cách làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dừa: 

Vỏ bánh:

+ Đặt lò nướng ở 180 độ để làm nóng lò trước.

+ Rây bột mỳ, bột bánh, sữa tách kem và bột khoai tây rồi trộn đều với nhau và đặt sang 1 bên.

+ Trộn đường, muối, bơ, lòng đỏ trứng, sữa và nước lẫn cùng nhau.

+ Đổ lẫn 2 bát bột cùng hỗn hợp trứng sữa và trộn đều.

+ Thêm bơ và nhào bột đến khi mịn trong 30-45 phút. Phủ nilon lên trên và để một lúc đến khi bột nở ra.

+ Cán bột và nặn thành những chiếc bánh mỳ hình tròn, đặt trong khay, đem nướng khoảng 10-15 phút rồi chờ bánh nguội.

Tự làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa thơm tuyệt cho bữa sáng

Nhân bánh:

+ Cắt nhỏ hai chiếc lá dứa, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa rồi xay nhuyễn.

+ Trong 1 tô khác, bạn trộn lòng đỏ trứng, đường thốt nốt, đường cát, bột ngô và muối với nhau.

Tự làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa thơm tuyệt cho bữa sáng

+ Đổ thêm sữa tươi, cầm lá dứa trong tay và nhào hỗn hợp

+ Rây hỗn lá dứa xay nhuyễn vào tô để loại bỏ cặn và cho tô nhân bánh vào lò vi sóng khoảng 3-5 phút.

Tự làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa thơm tuyệt cho bữa sáng

+ Bỏ nhân ra ngoài, để mát rồi cho vào túi bắt kem để chuẩn bị nhồi vào trong bánh mỳ.

+ Dùng dao hoặc đũa khoét đáy bánh mỳ, nhồi kem vào giữa như trong hình rồi phủ bơ lên trên.

+ Đặt bánh mỳ ra đĩa và thưởng thức.

Tự làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa thơm tuyệt cho bữa sáng

Tự làm bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa thơm tuyệt cho bữa sáng

Bữa sáng ngon tuyệt với bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa

Chúc các bạn thành công với món bánh mì nhân trứng sữa lá dứa này nhé! 

Bạch Ngân Theo FT

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cách buộc tóc đuôi ngựa đơn giản mà cực nữ tính nàng không thử thì quá phí