Thực đơn cơm tối ba món nhanh chóng mà ngon miễn bàn, cả nhà mê mệt

Lan Hương 2020-01-01 16:09
- Chỉ với ba món đơn giản dễ làm là bạn đã có ngay một bữa tối ngon miệng rồi.

 

1. Thịt xào

Nguyên liệu:

350g thịt thăn

15g hành lá

3 lát gừng

Gia vị: nước tương, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Hành rửa sạch thái khúc. Gừng thái sợi. Thịt rửa sạch thái sợi. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó cho thịt vào đảo đều, nêm thêm chút đường và nước tương cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt rồi thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

2. Rau cải xào nấm

Nguyên liệu:

350g rau cải

5 tai nấm hương tươi

3 tép tỏi băm nhỏ

15ml nước tương

Một ít muối

Cách làm:

Tỏi băm nhỏ, nấm hương rửa sạch thái lát, rau cải rửa sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó đổ nấm hương vào đảo chung. Thêm nước tương và nửa bát nước lọc vào đun nhỏ lửa khoảng 1 phút sau đó đổ rau cải vào, thêm chút muối và xào cho rau cải chín là được.

 

3. Canh nấm đậu phụ

Nguyên liệu:

200g nấm kim châm

1 quả cà chua

1 miếng đậu phụ

3g muối

1 tép tỏi

Nước tương, tinh bột ngô

Vài cây rau mùi

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu. Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch; tỏi băm nhỏ; cà chua thái nhỏ. Đậu phụ thái khối nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm. Thêm 500ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm nấu trong 2 phút rồi thêm đậu phụ vào. Thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn rồi hòa tinh bột ngô cùng chút nước lọc và đổ vào nồi canh, đun cho canh hơi sánh lại thì thêm rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình!

Lan Hương

qc-mypoint