Thơm bùi cá sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu:
500g cá ngân tươi
2 quả cà chua
3 củ hành tím
dầu chiên
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cá ngân tươi mua về làm sạch, cắt bỏ mạng và ruột. Rửa sạch với nước muối rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi lần lượt cho cá vào chiên. Trở cá để cá chín vàng đều 2 mặt.
Bước 3:
Cà chua rửa sạch thái hạt lựu và hành tím thái nhỏ.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó, cho cà chua vào xào nhanh tay cùng với gia vị muối, tương cà, mắm, đường và một chút nước lọc. Xào cà thành hỗn hợp nước sốt cà chua vừa khẩu vị là được.
Bước 5:
Tiếp đó, cho hỗn hợp nước sốt cà chua này vào chảo cá và rim cá liu riu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cá ngấm vị cà chua là được.
Thành phẩm:
Món ăn đơn giản với thời lượng chế biến từ 25-30 phút, đảm bảo vừa ngon, vừa đưa cơm lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thử làm món ăn này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất