3 cách biến tấu cực ngon cho món cá chiên không còn nhàm chán

Bồ Đào 2022-03-08 17:50
- Chỉ cần biến tấu một chút thôi, món cá chiên của bạn sẽ không còn đơn điệu nữa!

Chỉ cần biến tấu một chút thôi, món cá chiên của bạn sẽ không còn đơn điệu nữa! 

Cá chiên sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Cá chép hoặc cá quả 
  • Muối tiêu 
  • Rượu 
  • Bột chiên 
  • Dấm trắng 
  • Đường 
  • Sốt cà chua 
  • Nước

3 cách biến tấu cực ngon cho món cá chiên không còn nhàm chán

Cá chiên sốt chua ngọt

Cách làm:

- Cá làm và rửa sạch, cắt thành miếng vừa, thấm khô và cho vào tẩm bột (¼ chén bột chiên ¼ chén bột chiên 2 thìa muối tiêu)

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn sôi thì cho cá vào rán. Rán trong khoảng 10 - 15 phút cho vàng đều 2 mặt. 

- Khi cá chín bạn cho ra đĩa. 

- Đặt chảo trở lại bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng. Tiếp đến cho 3 thìa sốt cà chua, nửa chén nước và thêm 3 thìa dấm, đun sôi. Vừa đun vừa đảo đều rồi cho tiếp 1 thìa đường, 1 thìa muối, nếm cho vừa khẩu vị chua ngọt. Hòa một chút bột đao rồi từ từ cho vào chảo sốt, liên tục ngoáy đều tay để sốt có độ sánh vừa phải mà không bị vón. Tưới nước sốt lên cá. 

Chú ý:

Ngoài cách tưới nước sốt lên cá, bạn cũng có thể cho chỗ cá chiên vào chảo sốt đảo vài phút là cũng được.

Cá bọc bột chiên giòn xào cà tím

Nguyên liệu:

  • 400g phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi
  • 1 quả cà tím
  • 1 quả bí ngồi
  • 2 thìa canh bột năng hay bột ngô, hoặc bột mỳ
  • Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.

3 cách biến tấu cực ngon cho món cá chiên không còn nhàm chán

Cá bọc bột chiên xào cà tím

Cách làm:

Bước 1:

- Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:

- Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

- Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

Bước 5:

- Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cá chiên sốt nấm

Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng: 350g
  • Nấm đông cô khô: 3 tai 
  • Nấm đông cô tươi: 5 tai 
  • Nấm kim châm
  • Ớt chuông xanh, đỏ 
  • Hành tỏi, gừng băm
  • Bột năng, ớt hiểm xanh      
  • Hạt nêm, bột ngọt
  • Nước tương
  • Bột tẩm khô chiên giòn

3 cách biến tấu cực ngon cho món cá chiên không còn nhàm chán

Sơ chế:

Cá diêu hồng làm sạch, khứa ca rô (quả trám) trên mình cá. Cho 3 trái ớt hiểm xanh đập dập vào bụng cá. Tẩm đều cá với bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị.

Nấm đông cô khô ngân mềm, cắt hạt lựu. Nấm đông cô tươi cắt hạt lựu.

Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Nấm kim châm cắt khúc. Bột năng pha loãng với nước.

Thực hiện:

Đun nóng dầu ăn, chiên cá chín vàng một mặt, lật cá lại chiên chín vàng mặt còn lại, vớt ra để ráo dầu.

Pha sốt: Phi thơm hành tỏi gừng băm, xào thơm các loại nấm và ớt chuông, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 chén nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, thêm bột năng tạo độ sánh. Tắt lửa, rắc thêm tiêu.

Cách dùng: Cho cá ra dĩa có lót ít xà lách xoong, rưới sốt lên trên, thêm ngò rí trang trí, dùng nóng với cơm. 

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lá thư của người đàn ông sau 24h ly hôn vợ