Làm cá nhỏ chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Đầu bếp mách cách khiến cá giòn tan, thơm phức
Tin liên quan
Để làm cá nhỏ chiên giòn được giòn tan, thơm phức cũng không phải dễ. Nhiều người làm cá chiên giòn bị ỉu, ăn không giòn, còn bị vướng xương hoặc là bị cháy khét.
Cá nhỏ chiên giòn là một món ăn vừa rẻ tiền vừa thơm ngon.
Cá nhỏ chiên giòn còn ăn được cả xương, là món ăn bổ dưỡng, khoái khẩu cho các bé.
Tuy nhiên, làm cá nhỏ chiên giòn nên dùng bột mì hay bột năng thì cá mới đủ giòn/ Đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá nhỏ chiên giòn ngon, giòn tan, thơm phức, ngay cả khi nguội cũng không bik mềm ỉu.
Nguyên liệu làm cá nhỏ chiên giòn
- 2 lạng cá nhỏ (có thể chọn cá cơm, cá linh nhỏ...)
- Nửa củ hành, 1 khúc gừng, muối, bột năng, 2 quả trứng, dầu ăn Cách làm cá nhỏ chiên giòn
Bước 1:
- Chuẩn bị cá: Làm sạch cả vảy và nội tạng.
- Sau đó rửa sạch cá dưới vòi nước. Giống như các loại cá khác, cá nhỏ có 1 lớp màng đen phía bên trọng bụng, vì thế hãy rửa sạch cả lớp màng đen này của cá nhỏ. Nếu không cá nhỏ chiên giòn sẽ dễ bị tanh.
- Để cá ráo nước
Bước 2:
- Hành lá cắt khúc, gừng già thái sợi mỏng.
Sau đó cho cá đã ráo nước vào chậu, cho hành, gừng vào và dùng tay trộn đều. Cách này giúp khử mùi tanh của cá.
- Để cá đã ướp gừng và hành trong vòng 10 phút.
Bước 3:
- Đập trứng vào bát, sau đó cho thêm 1 chút muối ăn, thêm 1 thìa bột bắp và 2 thìa bột năng vào.
- Cho thêm nước và dùng đũa khuấy đều, cho dung dịch bột mềm, mịn, sánh nhẹ, sau đó cho thêm nửa thìa dầu ăn vào để bột giữ độ ẩm.
Ở đây chúng ta phải chú ý dùng bột ngô và bột năng khi chứ không phải bột bôt mì.
Bước 4:
- Đun nóng chảo và đổ nhiều dầu và chảo. Đun nóng dầu.
- Lúc này cá nhỏ đã ướp xong, vớt hành lá và gừng bên trong ra.
Sau đó cho những con cá nhỏ này vào bột. Để mỗi con cá nhỏ đều được phủ 1 lớp bột.
Bước 5:
- Đun nóng dầu đến hơi bốc khói thì chuyển nhiệt độ dầu sang lửa nhỏ.
Sau đó, từ từ cho cá nhỏ đã phủ bột vào chảo dầu.
- Lúc này không đảo cá trong chảo, đợi cá chiên từ từ nổi lên thì bạn mới trở mặt cá.
Bước 6:
- Khi chiên cá nhỏ đến khi vàng đều hai mặt là có thể vớt cá ra đĩa.
- Sau khi chiên hết cá nhỏ, chúng ta chuyển sang lửa lớn, đun dầu sôi và thả cá nhỏ vào chiên lần thứ 2.
Cá nhỏ chiên sẽ vàng và giòn hơn khi chiên lần thứ hai.
Làm cá nhỏ chiên giòn kiểu này, cá sẽ vàng giòn, không bị mềm ỉu chút nào. Các bạn thích ăn cá nhỏ chiên giòn hãy thử xem nhé.
(Bài và ảnh: theo Sohu)
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất