Thịt lợn đang rẻ, tận dụng làm ngay mấy món ngon này thôi!
Tin liên quan
Thịt lợn rẻ không có nghĩa là chất lượng thịt không tốt đâu nhé! Giá bán đi xuống cũng là lý do nhiều người dân không tập trung đầu tư thức ăn chăn nuôi nữa mà để lợn sống và ăn những nguyên liệu tự nhiên. Bởi thế, thịt lợn chắc, thơm, ngọt thịt và không lo dính tạp chất.
Loanh quanh với thịt lợn, nhiều người không biết phải chế biến theo những cách nào để có món ăn hấp dẫn, không bị trùng lặp và khơi dậy cảm hứng cho mâm cơm gia đình. Bếp Emdep.vn sẽ giúp bạn giải quyết điều này.
1. Chân giò nấu giả cầy
Đây có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều ông chồng. Thịt chân giò nấu giả cầy mềm thơm, quyện gia vị, mang 1 đặc trưng rất riêng mà chỉ cần ngửi thôi cũng đoán ra là món gì rồi!
Thứ gia vị riềng xay kết hợp với mắm tôm và mẻ chua tạo thành 1 "combo gia vị" đầy hợp lý, mang lại mùi thơm và sự ngon miệng không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu làm giả cầy:
- 2 miếng thịt chân giò
- 4 chiếc móng giò
- Mẻ (cơm mẻ)
- 1 củ riềng
- Mắm tôm
- Muối
Click vào ảnh để biết chi tiết cách nấu chân giò giả cầy nhé!
2. Sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt là món ăn không chỉ hấp dẫn người lớn mà trẻ nhỏ cũng thích mê. Vị chua ngọt ngấm trong từng miếng thịt sườn khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi!
Để làm món ăn này ngon đúng điệu, có lẽ khâu pha chế nguyên liệu nước sốt chua ngọt là cầu kì và quan trọng nhất.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt gồm:
+ 1kg thịt ba chỉ hoặc thịt đùi, thịt chân giò, thịt đầu…
+ Nước mắm ngon
+ Đường cát trắng.
+ Đường phèn.
+ Tỏi, hoa hồi, hạt tiêu sọ, ớt tươi.
Click vào ảnh để biết chi tiết cách làm thịt heo ngâm mắm nhé!
4. Giò lụa
Cách làm giò lụa tại nhà không khó, đây lại còn là cách tận dụng thịt lợn rất hiệu quả, đem lại cho bạn 1 món ăn ngon và có thời gian sử dụng lâu dài. Hơn nữa, việc tự chế biến giò lụa tại nhà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh hàn the.
Giò ngon là ở sự kĩ càng và khéo léo của người chế biến. Lựa chọn thịt lợn mới, xay nhuyễn cùng gia vị, ép khuôn hoặc gói lá chuối rồi đem luộc chín, các bước chỉ có vậy nhưng không phải ai cũng thành công.
Nguyên liệu làm tôm khô chưng thịt:
+ Thịt nạc: 0,3kg
+ Tôm khô: 0,5kg
+ Hành khô: 0,1kg
+ Tỏi: 0,1kg
+ Ớt: 4 quả
+ Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ gồm:
+ 500gr thịt ba chỉ, để nguyên bì
+ 200gr riềng xay (1 củ riềng vừa)
+ 2,5 muỗng mắm tôm
+ 2 muỗng mẻ
+ 3 thìa cà phê bột canh
+ 2 thìa cà phê mì chính
+ Xiên tre (tùy độ dài)
Click vào ảnh để biết chi tiết cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ nhé!
8. Thịt lợn khô
Món thịt lợn khô với cách ướp và chế biến đơn giản, đem lại cho bạn món ăn tuyệt vời chẳng kém thịt bò khô đâu nhé! Đây cũng là 1 cách tận dụng thịt lợn hiệu quả, thích hợp để làm món nhậu hoặc ăn vặt.
Nguyên liệu làm thịt heo khô:
+ 600 gr thịt heo mông hay thăn
+ 30 ml nước lạnh
+ 65 gr đường
+ Dầu ớt
+ Ớt khô
+ Mè trắng
+ Muối
+ Dầu hào
+ Ngũ vị hương
+ Sả
+ Bột nêm
Click vào ảnh để biết chi tiết cách làm thịt lợn khô nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất