Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Emdep.vn - Mùi vị thơm phức, thịt ba chỉ mềm ngọt, thấm đẫm gia vị, là món ngon cực kì "hao cơm" và đặc biệt các ông chồng sẽ rất thích thú đấy!

Thịt nướng là món ngon ưa thích của nhiều gia đình. Có rất nhiều cách ướp thịt nướng ngon như thịt nướng mỡ hành, thịt nướng sả ớt, thịt nướng mật ong..vv..Trong số đó, phải kể đến món thịt nướng riềng mẻ mắm tôm, một trong những món thịt hấp dẫn, đặc biệt bởi hương vị thơm ngon, không lẫn vào đâu được. 

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Thịt nướng riềng mẻ thường sử dụng loại thịt ba chỉ, nửa nạc nửa mỡ, khi nướng sẽ đỡ bị khô và để lâu không bị cứng. Sự kết hợp của các loại gia vị đặc trưng như mắm tôm, riềng xay, mẻ chua tạo nên 1 hương vị lôi cuốn. 

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực hiện món ngon này ngay thôi! 

 

 Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ gồm: 

+ 400gr thịt ba chỉ, để nguyên bì

+ 180gr riềng xay (1 củ riềng vừa)

+ 2 muỗng mắm tôm

+ 1,5 - 2 muỗng mẻ

+ 3 thìa cà phê bột canh

+ 2 thìa cà phê mì chính

+ 5-6 xiên tre (tùy độ dài) 

Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ như sau: 

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái thịt dày khoảng 1,5 - 2cm, cho vào 1 tô riêng.

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Bước 2: Riềng rửa sạch, gọt sơ qua vỏ, cắt nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn.

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Bước 3: Cho riềng đã giã dập vào tô đựng thịt, thêm mắm tôm, mẻ, bột canh, mì chính vào, đảo đều lên. Để thịt ướp gia vị khoảng 30-45 phút trước khi xiên và nướng. 

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Bước 4: Sau thời gian ướp, bạn xiên thịt vào những xiên tre đã rửa sạch. Xiên đều tay, xen lẫn thịt nạc và thịt mỡ. 

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Bước 5: Cho thịt vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-25 phút. Nếu bạn muốn thịt thơm ngon hơn thì có thể nướng trực tiếp trên than hoa. 

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Lưu ý: Bởi vì riềng bám trên thịt rất dễ cháy nên bạn chú ý lật thịt thật đều tay. Nếu nướng trên than hoa, mỡ từ thịt ba chỉ chảy xuống làm than cháy to hơn, chính vì thế bạn không nên để quá nhiều than tập trung ở 1 điểm mà tãi đều than ra, sử dụng những viên than nhỏ sẽ làm thịt chín từ từ và đều màu hơn. 

Bước 6: Khi thấy thịt se lại, bề mặt hơi xém vàng cũng là lúc thịt đã chín. Bạn lấy thịt ra khỏi lò và tách nhỏ từng miếng thịt cho dễ ăn. 

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon nhất khi vừa nướng xong, khi ăn có thể chấm với mắm tôm để dậy mùi thơm và chuẩn vị hơn.

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Đây là món ngon hấp dẫn, cực kì "hao cơm", có vị hơi cay từ riềng, thơm của mẻ và mắm tôm thấm đẫm trong từng miếng thịt. 

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Cuối tuần trổ tài làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ này nhé! 

Chủ bếp Diên An 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa