Làm cá kho cà chua cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá kho cà chua gồm:
- 0,5 kg cá bạc má tươi (hoặc loại cá bạn thích)
- 2 trái cà chua
- 1 quả ớt sừng to
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng mỡ heo
- Gia vị: hạt tiêu (1/2 muỗng cà phê), nước mắm (1 muỗng canh), nước tương (1 muỗng canh), muối (1 muỗng cà phê), bột nêm (2 muỗng cà phê), đường (1 muỗng canh).
Cách làm cá kho cà chua như sau:
Bước 1: Cá bạc má tươi làm sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và móc bỏ sạch ruột, rửa sạch 3 lần với nước lạnh và 1 lần với nước muối. Sau đó, ngâm cá với nước muối khoảng 20 phút cho cá cứng.
Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, ớt sừng luộc chín rồi bằm nhuyễn mịn (hoặc xay nhuyễn). Cà chua rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng mỡ heo rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng với gia vị cho đến khi cà chua chín quyện cùng gia vị sóng sánh là được. Để hỗn hợp cà chua nguội 1 chút.
Bước 4: Vớt cá ra để ráo nước, rồi lần lượt xếp cá vào nồi. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp cà chua vào cá để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.
Bước 5: Đặt nồi lên bếp kho nhỏ lửa, có thể cho thêm ít nước, khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ để cá ngấm đều gia vị, rồi tiếp tục kho cá với lửa liu riu khoảng 20 phút nữa, cá chín đều nhưng không cạn nước là được.
Thành phẩm:
Cá chắc thịt, đậm đà, chua ngọt vị cà chua, cay the vị tỏi ớt rất hấp dẫn.
Miếng cá thơm, cay nhẹ, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá kho cà chua này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất