Trời mát, nhâm nhi mẻ chân gà nướng muối ớt thơm lừng này thì hết ý!
2017-04-28 10:00
- Chân gà nướng chẳng còn xa lạ gì, nhưng ướp chân gà theo công thức dưới đây thì không phải ai cũng biết.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt gồm:
- 10 cái chân gà công nghiệp
- 1 củ gừng
- Vài nhánh tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1-2 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 1 chút bột nêm
- Muối
Cách làm chân gà nướng muối ớt như sau:
Bước 1: Chân gà chặt bỏ móng sau đó rửa sạch sẽ, để ráo.
Bước 2: Gừng, tỏi, ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Cho chân gà vào tô to, thêm chút muối, gừng băm và đổ nước ngập chân gà, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 4: Tất cả các gia vị trên bạn cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Bước 5: Cho chân gà vào 1 cái túi ni lông, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào và trộn đều. Ướp chân gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 6: Bật lò nướng ở 180 độ C để làm nóng lò, sau đó xếp chân gà vào khay và đem nướng.
Bước 7: Cứ 10 phút bạn lấy ra và phết nước ướp chân gà lên rồi lại cho vào lò nướng tiếp, làm như vậy khoảng 3 lần là chân gà chín vàng và xém cạnh.
Lấy chân gà nướng muối ớt ra và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể chấm chân gà với tương ớt hoặc muối chanh (nếu muốn)
Thành phẩm:
Những chiếc chân gà nướng muối ớt thơm lừng, màu vàng nâu nằm trên đĩa trông thật bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn phải không nào!
Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà nướng muối ớt này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm