Ngon 'thổn thức' món vẹm xanh hấp mỡ hành
Tin liên quan
Vẹm xanh gần giống với con trai sông nhưng có vỏ màu xanh nâu đặc trưng. Vẹm xanh khá phổ biến ở vùng biển, có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị xương khớp.
Nguyên liệu:
+ 800g vẹm xanh
+ 3 tép hành lá
+ 2 quả ớt xanh
+ 1 muỗng canh nước mỡ heo
+ 2 muỗng canh đậu phộng rang, giã dập
Cách làm vẹm xanh hấp mỡ hành như sau:
Bước 1: Rửa sạch vẹm xanh bằng bàn chải, ngâm vẹm xanh trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nhả hết cát.
Bước 2: Xếp vẹm xanh vào nồi hấp, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Bước 3: Khi vẹm xanh bắt đầu hé mở là tắt bếp. Tách bỏ 1 bên vỏ vẹm, rồi xếp lại các phần vỏ có thịt vẹm vào nồi.
Bước 4: Hành, ớt thái nhuyễn rồi phi thơm với nước mỡ heo, thêm tí muối và đậu phộng giã dập.
Bước 5: Cho đậu phộng và hành ớt phi thơm vào từng con vẹm, hấp thêm 2 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Thịt vẹm xanh mềm mịn, ngọt đặc trưng, quyện cùng vị cay cay the the của hành ớt, vị bùi bùi của đậu phộng tạo nên hương vị rất hấp dẫn.
Bạn có thể làm món ăn này vào những ngày cuối tuần để nhâm nhi với bạn bè hay gia đình đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công với cách làm vẹm xanh hấp mỡ hành. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất