Tôm khô chưng thịt, món ngon đưa cơm vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm khô chưng thịt:
+ Tôm: 0,5kg
+ Thịt: 0,3kg
+ Hành khô: 0,1kg
+ Tỏi: 0,1kg
+ Ớt: 5 quả
+ Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Cách làm tôm khô chưng thịt với 8 bước
Bước 1: Tôm rửa sạch, ngâm với nước khoảng 1-2h để tôm hơi mềm, không cứng như khi mua về là được.
Bước 2: Tỏi, hành khô băm nhỏ.
Bước 3: Lấy khoảng 0,1kg tôm ra giã nhuyễn. Ướp số tôm còn lại với tỏi băm, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính.
0,1kg tôm đã giã nhuyễn
Số tôm còn lại ướp gia vị
Bước 4: Thịt nạc xay nhỏ, ướp với hành khô giã dập, 2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột canh, đảo đều cho ngấm.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, tiếp theo đổ thịt vào, nêm 1/2 muỗng cafe gia vị, liên tục đảo cho thịt săn vàng, tách rời từng hạt, thêm tỏi vào đảo đều rồi đổ ra đĩa.
Bước 6: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô, đổ 1/2 tôm giã nhuyễn vào đảo qua cho vàng, đổ ra đĩa.
Bước 7: Tiếp tục cho dầu vào chảo, đổ tôm đã ướp vào xào cho dầu ngấm tôm, sau đó cho cho thịt, ớt (nếu ăn cay), tất cả tôm giã nhuyễn vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ. Bạn nêm thêm dầu ăn cho dầu ngấm vào tôm thịt. Đảo khoảng 5 phút là được.
Bước 8: Bắc chảo xuống, để nguội. Chuẩn bị hũ sạch, cho tôm thịt vào lọ.
Cách bảo quản: Tôm chưng thịt để bên ngoài có thể ăn được trong khoảng 2 tuần. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được từ 3-4 tháng.
Món tôm chưng thịt phù hợp cho những ngày gia đình bận rộn và không có nhiều thời gian để vào bếp. Khi ăn, ta chỉ cần lấy ra quay lò vi sóng, hoặc chưng trên bếp là được nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm khô chưng thịt này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất