Thịt hấp khoai môn bùi thơm cho bữa tối ngon cơm

2021-03-21 13:00
- Nếu đã chán thịt kho, thịt rang nhiều dầu mỡ hằng ngày thì món thịt hấp khoai môn bùi bùi này sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa tối ngày mưa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- 300g thịt ba chỉ 

- 250g khoai môn 

- 15ml xì dầu, 10ml dầu mè 

- 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng 

Cách làm món thịt hấp khoai môn 

- Bước 1: Gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành lá và gừng. 

- Bước 2: Với thịt ba chỉ, bạn cắt thành miếng nhỏ. 

- Bước 3: Trộn đều hành, gừng với thịt. 

- Bước 4: Thêm khoai môn rồi trộn đều với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm. 

Nếu thích ăn cay, các bạn có thể dùng thêm sa tế. 

- Bước 5: Xếp thịt và khoai môn xen kẽ nhau vào đĩa. Hấp trong xửng ở lửa to trong khoảng 1 tiếng. Thịt hấp khoai môn khi chín sẽ có mùi rất thơm. 

Chúc bạn thực hiện thành công! 

Theo Đời sống & Pháp luật

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Gà cưng' một thời của Vũ Khắc Tiệp: Người gánh nợ tiền tỷ cho mẹ ruột, kẻ sung túc bên chồng đại gia