Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

Quỳnh Trang 2020-05-02 07:00
- Thịt gà xé phay là món ngon đã miệng, thích hợp cho những dịp sum họp của gia đình bạn.

Thịt gà mềm và ngon, thích hợp cho nhiều phương pháp nấu ăn, chẳng hạn như gà hầm, gà nướng, gà xé, súp gà,... Thời tiết đang dần nóng hơn, nhiều gia đình sẽ cảm thấy không muốn ăn các món nhiều dầu mỡ vì vậy món thịt gà xé phay là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bữa cơm nhà bạn. Mặc dù đây là món ăn lạnh nhưng hương vị thì chẳng thua kem gì những món đã được nấu chín kỹ trong thời gian dài. Thịt gà xé phay là món ăn dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà tươi

- Muối

- 1 thìa dầu mè

- Một lượng vừng rang sẵn

- 4 tép tỏi

- 5 lát gừng

- 1/2 củ hành tây

- Một ít lá rau mùi

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

Cách làm:

1. Làm sạch gà, đặc biệt là rửa sạch bên trong bụng gà, không chặt đầu gà, cổ gà và móng vuốt, cắt lát gừng, thái hành tây, sau đó nhét gừng và hành tây vào bụng gà.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

2. Đặt gà lên đĩa, cho một lượng nước thích hợp vào nồi và hấp trong vòng 20 - 30 phút. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích cỡ của con gà. Khi làm món gà xé phay, nhiều người lựa chọn luộc gà. Tuy nhiên, luộc gà làm giảm chất dinh dưỡng, hương vị, đặc biệt là vị unami của gà. Phương pháp hấp sẽ giữ lại hương vị của gà tốt hơn.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

3. Trong thời gian hấp gà, băm nhỏ tỏi và rau mùi.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

4. Ngâm gà hấp trong nước sôi lạnh hoặc nước đá trong mười phút. Sau đó đeo găng tay xé thịt gà ra, miếng thịt gà xé càng nhỏ thì càng ngon.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

5. Thêm mắm, muối vào thịt gà, không nên thêm quá nhiều gia vị vào mà hãy thêm từ từ để dễ điều chỉnh độ mặn, nhạt.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

6. Thêm tỏi băm và rau mùi, thêm dầu mè và cuối cùng trộn nó bằng tay. Nêu thích vị cay, bạn có thể thêm những lát ớt.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

Thịt gà xé phay ngon "tuyệt cú" đã sẵn sàng. Đây là món ăn ngon miệng, không dầu mỡ, phù hợp với những ngày hè nóng nực.

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương