Thịt gà xé phay thêm bước này nữa thôi sẽ ngon tuyệt đỉnh, cả nhà khen nức nở
Tin liên quan
Mùa hè đã đến, nhiệt độ liên tục tăng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, ăn không ngon miệng. Vào mùa hè, đồ ăn nóng và nhiều gia vị thường không phổ biến. Vì vậy, đã đến lúc bạn làm những món ăn mát lạnh, kích thích vị giác để chiều lòng các thành viên trong gia đình mình.
Thịt gà xé phay là món ngon đơn giản, hấp dẫn và dễ ăn, đặc biệt trong ngày hè nắng nóng. Bạn hãy luộc chín thịt gà, xé thành từng miếng nhỏ, nêm gia vị và nấu chín để thịt gà dai và ngon đúng điệu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 đùi gà
- 2 củ gừng
- 1 thìa canh ớt cay
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh giấm
- 1 thìa cà phê muối
- Rau mùi ta
Cách làm:
1. Sử dụng kéo nhà bếp để cắt dọc theo xương đùi gà, sau đó ngâm trong nước trong 20 phút
2. Chần gà trước, sau đó thêm lát gừng, thêm hành tây út hành tây và nấu rượu vào nước và nấu trên lửa trong khoảng 20 phút. Dùng đũa cắm vào miếng đùi gà, đến lúc thấy miếng đùi gà không đỏ nữa có nghĩa là thịt gà đã chín. Sau khi đùi gà chín, ngâm trong nước mát với đá để món thịt gà dai hơn.
3. Xé nhỏ từng miếng thịt gà.
4. Chuẩn bị các nguyên liệu trong khi đợi thịt gà nguội: Cho dầu hào, nước tương, giấm, đường, muối và các gia vị khác vào bát, sau đó thêm tỏi băm và rau mùi ta và trộn đều.
5. Cho đùi gà đã xé phay vào nước sốt đã chuẩn bị, thêm dầu và ớt tươi (hoặc tương ớt) và thêm hạt tiêu xắt nhỏ. Nếu bạn thích ăn cay hơn, bạn có thể thêm ớt tươi.
6. Trộn thịt gà với lượng nước sốt đã chuẩn bị sẵn, để thịt gà vào trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút trước khi ăn.
Thịt gà xé phay tuyệt ngon đã sẵn sàng. Đây là món ăn lạnh cực kỳ phù hợp với ngày hè oi bức.
Chúc bạn thành công!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất