Thịt gà chế biến kiểu này đảm bảo chồng khen, con gắp tới tấp
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g củ cải trắng
- 100g ức gà
- 5g hành lá xắt nhỏ
- 4g gừng
- 10g tinh bột ngô
- 1 quả trứng
- 10g cà ri
Cách thực hiện:
- Rửa củ cải trắng và thái nhỏ củ cải trắng
- Đổ nước vào nồi, đun sôi, cho củ cải trắng vào
- Khi nồi sôi, đổ nước, cho củ cải trắng lên thớt, lấy dao băm nhuyễn củ cải trắng và đổ vào bát sạch
- Rửa ức gà, lấy dao băm ức gà
- Lấy một cái bát lớn và cho ức gà và củ cải đã băm vào, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ và gừng.
- Đổ thêm 3g muối và 2g hạt tiêu
- Đập một quả trứng vào
- Đổ tinh bột vào bát rồi dùng đũa khuấy đều
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu, lấy tay viên tròn thịt, cho vào thìa nhỏ, để thịt lên chảo dầu đã sôi và chiên cho đến khi thịt chín vàng rồi bỏ dầu
- Để lại một ít dầu trong nồi và cho cà ri vào
- Đổ một lượng nước vừa phải để làm tan cà ri thành nước
- Thêm thịt viên chiên, thêm 1g muối, 1g đường, cho một ít nước tinh bột đặc lại, xào đều
- Đổ thịt viên chiên chín vàng ra đĩa để thưởng thức
Lưu ý:
- Nếu không thích ức gà, bạn có thể thay ức gà bằng thịt lợn hoặc thịt bò.
- Khi khuấy, bạn khuấy theo một hướng và khuấy cho đến thịt dính vào nhau.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất