Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

Emdep.vn - Thịt bò xào dễ bị khô, dai. Đây là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu.

Bạn có biết rằng thịt thăn bò rất hợp với hạt tiêu đen? Các đầu bếp chế biến bít tết thường bỏ hạt tiêu vào món ăn của mình. Thịt bò nấu chín tới hòa quyện với mùi thơm của hạt tiêu đen mang hương vị rất tuyệt, ai cũng muốn nếm thử. Dưới đây là công thức thịt bò thăn xào với ớt chuông, thêm hạt tiêu đen và hành tím.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 250g thịt bò thăn

- 50g hành tím

- 50g ớt chuông xanh

- 50g ớt chuông đỏ

- 2 thìa canh dầu ăn

-  2 thìa cà phê rượu nấu ăn

- 5g tinh bột ngô

- 1 thìa cà phê tiêu đen

- 1 thìa cà phê dầu hào

- 1/2 thìa đường

Cách làm:

-  Rửa thịt thăn bò, cắt thành từng miếng 0,7 x 5cm, rửa ớt chuông xanh và đỏ và loại bỏ hạt bên trong.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

- Cho thịt thăn bò vào một bát lớn, thêm muối, 1 thìa dầu ăn, hạt tiêu đen xay, tinh bột, rượu nấu ăn và ướp trong nửa giờ.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

- Cho hạt tiêu, nước tương, dầu hào, đường trắng vào bát, ướp thịt bò trong nửa tiếng.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

-  Đổ 1 thìa canh dầu vào chảo, xào thịt thăn bò cho đến khi chín khoảng 70%.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

-  Đổ nước sốt đã chuẩn bị, xào cùng với ớt chuông xanh và đỏ.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

- Cuối cùng, thêm hành tím băm nhỏ và xào trong khoảng nửa phút rồi tắt bếp.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

Lời khuyên:

1. Không xào hành tây, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ quá lâu. Nếu không ớt sẽ bị nát, ảnh hưởng đến hương vị.

2. Bạn nên nấu thịt bò với hạt tiêu đen mới xay để mùi vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Thịt bò xào với nguyên liệu này, không dai chút nào mà cực kỳ mềm ngon, chồng con mê tít

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa



Xem thêm