Hầm chân gà chỉ cần cho thêm nguyên liệu này sẽ thơm ngon hơn gấp bội, giải nhiệt mùa hè
Tin liên quan
Món canh chân gà hầm đậu phộng bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Đây là món canh ngọt thanh, không quá béo ngậy, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Không những thế, canh chân gà hầm đậu phộng lại rất dễ làm. Hãy cùng xem cách làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 chiếc chân gà
- 60g thịt nạc
- 40g đậu phộng
- 60g đậu trắng
- 2 lát gừng
- Muối
Cách làm:
- Rửa lạc và đậu trắng, ngâm 2 thứ này vào trong nước lạnh trong 1 giờ.
- Chần chân gà và thịt lợn nạc trong nước sôi trong 2 phút.
- Thêm chân gà và thịt lợn vào nồi, sau đó thêm đậu phộng và đậu trắng, hầm kỹ trong 1 tiếng.
- Thêm nước đun sôi, nếu có bọt, hãy hớt bỏ bọt đi. Đừng mở nắp thường xuyên, hãy đun nhỏ lửa.
- Sau khi tắt lửa, thêm một chút muối và nêm vừa ăn.
- Bát canh chân gà hầm đậu phộng đã sẵn sàng.
Chú ý:
1. Bạn nên chần thịt và chân gà để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.
2. Bạn nên dùng chân gà và thịt nạc tươi, không nên dùng chân gà, thịt nạc đông lạnh để nấu canh.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất