Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Emdep.vn - Bánh đậu xanh thơm vị dừa, vị ngậy của sữa rất ngon và bổ dưỡng. Cách làm thật dễ dàng mẹ vụng đến mấy cũng có thể thành công.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh cần có:

- 500g đậu xanh đãi vỏ 

- 400g đường trắng 

- 250ml nước cốt dừa thật đặc

- 100ml sữa đặc

- 100g bột mì 

- 1 ống vani

Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Cách làm:

Bước 1: 

Đậu xanh ngâm khoảng 10 phút, xả nước thật sạch.

Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Bước 2:

Đem hấp chín hay nấu chín (nấu như nấu cơm). Sau đó đem tán nhuyễn/xay nhuyễn.

Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Bước 3:

Trộn đậu xanh với bột mì, đường, nước cốt dừa, sữa đặc và vani.

Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Bước 4.

Thoa dầu vào khuôn, lót giấy dưới đáy và xung quanh khuôn. Trút hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào lò nướng. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C, lửa trên dưới. Khoảng 30 phút bánh chín vàng là được.

Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Thành phẩm:

Bánh chín lấy ra để thật nguội, trút ra khuôn xắt ra từng miếng tùy thích.

Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Với chiếc bánh này bạn sẽ có một món ăn tráng miệng hấp dẫn và thú vị.

Thêm một cách làm bánh đậu xanh siêu đơn giản lại thơm mềm ngon vô cùng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm