Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cốt bánh gato chocolate gồm:
- 60gr bột mì số 8
- 10gr bột cacao
- 70gr đường
- 54gr dầu ăn
- 45gr sữa tươi
- 1 xíu muối
- 1 xíu nước cốt chanh
- Khuôn bánh gato
Cách làm cốt bánh gato chocolate như sau:
- Bước 1: Bật lò nướng 160 độ C làm nóng lò. Bột mì và bột cacao trộn chung sau đó rây bột cho mịn.
- Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô, tô lòng đỏ bạn cho sữa tươi, dầu ăn và khuấy đều.
- Bước 3: Cho phần bột đã rây mịn vào tô lòng đỏ và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi để sang 1 bên.
- Bước 4: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối, 1 chút nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó bạn cho từ từ đường cát rồi vừa đánh vừa cho đường, đánh cho tới khi hết chỗ đường và lòng trắng trứng bông cứng là được.
- Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng vừa đánh bông cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
- Bước 6: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và trộn đều tới khi hỗn hợp hòa đều thì dừng lại.
- Bước 7: Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều cho phẳng mặt bánh, cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to có trong bánh.
- Bước 8: Cho bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, lấy bánh ra và úp trên giá sắt cho bánh nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn, khi ăn cắt bánh ra và thưởng thức.
Thành phẩm:
Vậy là đã hoàn thành xong cốt bánh gato chocolate. Bạn có thể để ăn luôn hoặc phủ thêm lớp kem tươi đánh bông để đãi khách!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất