Mẹ làm bánh quy con sò chocolate thơm phức, bé nhìn là mê, ăn là nghiền

Emdep.vn - Bánh con sò chocolate mềm xốp, thơm vị chocolate thật quyến rũ. Bạn có thể dành làm ăn chơi hoặc gói lại mang đi biếu tặng cũng rất xinh đấy!
 


 Nguyên liệu làm bánh con sò chocolate gồm:

- 125gr bột mì
- 1 thìa cà phê bột nở
- 10gr bột cacao
- 2 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà
- 90gr bơ
- 75gr đường
- Khuôn con sò

Cách làm bánh con sò chocolate như sau:
Bước 1: Bật lò nướng ở 200 độ C làm nóng lò trước. Cho bơ vào 1 cái bát rồi đun cách thủy cho bơ tan chảy hết, lấy ra để cho nguội.

Bước 2: Cho trứng gà vào 1 cái tô to, thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết, sau đó cho bơ đã tan chảy vào khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất là được.

Bước 3: Bột mì, bột nở, bột cacao trộn đều, sau đó rây mịn rồi cho vào tô trứng, trộn đều tới khi không còn nhìn thấy bột khô thì dừng lại.

Bước 4: Múc hỗn hợp bột chia đều vào khuôn sò, mỗi khuôn chỉ nên cho bột đầy 7/10 khuôn để khi nướng xong bánh sẽ nở đầy là vừa nhé!

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng 15-17 phút là bánh chín, lấy khuôn ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới cho bánh ra khỏi khuôn.

 

Thành phẩm:

Bánh con sò chocolate mềm xốp, thơm vị chocolate thật quyến rũ. Bạn có thể dành làm ăn chơi hoặc gói lại mang đi biếu tặng cũng rất xinh đấy!

 Chúc các bạn thành công với món bánh quy chocolate dễ thương này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm