Phát sốt với bánh quy chocolate hoa mai đẹp xinh ngon miệng

Emdep.vn - Món bánh quy này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Nguyên liệu

Phát sốt với bánh quy chocolate hoa mai đẹp xinh ngon miệng

- Bơ nhạt: 240g

- Đường xay: 240g

- Trứng gà: 2 quả đánh tan

- Bột mì: 350g

- Bột sữa: 25g

- Bột sư tử: 25g

- Muối: 5g

- Vani: 5ml

- Chocolate: 60g

- Bột cacao: 30g

- Sữa tươi không đường: 15ml

Cách làm:

Phát sốt với bánh quy chocolate hoa mai đẹp xinh ngon miệng

- Cho bột mì, bột sữa, bột sư tử vào 1 cái âu, trộn đều rồi rây mịn chia làm 3 phần

- Cho bơ, đường xay, muối vào âu, dùng máy đánh cho bơ bông lên và nhạt màu.

- Cho từ từ trứng gà, vani vào đánh cho hỗn hợp hoà quyện.

- Cho 1/3 lượng bột vào trộn đều rồi cho tiếp 1/3 lượng tiếp theo cho đến hết. Trộn bột thành 1 khối dẻo, tốt nhất nên dùng tay bóp cho bột đều không trộn bằng máy tránh trộn lâu làm chai bột.

- Chia bột thành 2 phần: 1 phần bột trắng cho vào âu bọc kín lại

- Phần bột còn lại cho bột cacao, chocolate vào trộn cùng( chocolate, sữa tươi cho vào bát hấp cách thuỷ để nguội bớt). Trộn cho đều rồi bọc lại. Để 2 âu bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Cho bột se lại dễ tạo hình.

- Lót giấy nến 2 mặt, dàn đều miếng bột trắng vào giữa rồi cán mỏng. Sau đó dùng nhấn tròn ấn thành từng miếng tròn sau đó ta cắt đôi. Làm tương tự với phần bột chocolate

- Đặt miếng bột chocolate lên miếng bột trắng rồi túm nhẹ thành hình cánh hoa. Túm 1 bông hoa 5 phần như thế( xem hình), vo tròn 1 miếng bột trắng nhỏ làm nhuỵ hoa

- Tạo hình xong để lại ngăn mát 30 phút

- Làm nóng lò 180 độ trong 5 phút

- Lấy bánh ra đem nướng 180 độ - 10 phút. Sau đó hạ nhiệt 160 độ nướng thêm 10-15 phút nữa. Thấy bánh hơi hanh vàng là được. Để khoảng 3-5 phút rồi lấy bánh ra để lên rack hong cho nguội rồi cất vào hộp kín.

Thanh Mong Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm